Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? – Vua Nệm

Các năm tuổi hợi

Vậy người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Dưới đây là danh sách các năm sinh thuộc tuổi Hợi bạn có thể tham khảo:

Năm sinh Can Chi Tuổi 1935, 1995, 2055 Ất Hợi Hợi 1947, 2007, 2067 Đinh Hợi Hợi 1959, 2019, 2079 Kỷ Hợi Hợi 1911, 1971, 2031, 2091 Tân Hợi Hợi 1923, 1983, 2043 Quý Hợi Hợi

2. Tuổi Hợi thuộc mệnh gì?

Nếu biết tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu bạn có thể tìm ra họ thuộc mệnh gì. Dù cùng thuộc tuổi Hợi nhưng năm sinh khác nhau thì mệnh cũng khác nhau. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm riêng về tính cách và vận mệnh. Cụ thể:

2.1. Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc

Những người sinh vào năm Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc. Đặc điểm của những người này đó là thiếu kiên nhẫn và sự kiên định. Vì vậy khi làm việc gì họ dễ bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên, họ lại khá tham vọng và có nhiều hoài bão, mơ ước. Thế nhưng, chính vì những nhược điểm trong tính cách của mình nên rất khó để họ có thể thành công.

tuổi ất hợi sinh năm bao nhiêu
Tuổi Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc (cây cối)

Ngoài ra, người sinh năm Kỷ Hợi cũng có những ưu điểm nhất định trong tính cách. Đó là họ rất tỉ mỉ, thận trọng và muốn làm việc để chứng tỏ bản thân. Điều này khiến cho họ sợ mất đi những gì mình đang có và vô tình khiến hình ảnh của bản thân trong mắt người khác trở nên xấu đi.

2.2. Tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim

Phần lớn người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim đều có tính cách khá dễ gần. Họ cũng là người có chính kiến và chí tiến thủ. Vì vậy không bất ngờ khi cuộc sống của họ khá đầy đủ, sung túc, có của ăn của để. Nhưng họ cũng có những nhược điểm nhất định trong tính cách, đó là làm việc không có nguyên tắc nên khiến người chung quanh cảm thấy khó tin tưởng.

2.3. Tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy

3: Tất tần tật về cách trồng cây Phát Tài tùy theo từng loại cây

Theo ngũ hành thì tuổi Quý Hợi sẽ thuộc mệnh Thủy. Nhìn chung, cả nam và nữ tuổi này đều là những người lương thiện, tử tế, có tấm lòng nhân hậu và thích làm việc thiện, giúp đỡ cho người khác. Họ cũng rất trọng tình cảm, luôn đối xử với mọi người một cách chân thành. Do đó, họ có nhiều mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp, được người người yêu quý, kính trọng. Tuy nhiên, người tuổi Quý Hợi cũng cần chú ý để tránh bị lợi dụng lòng tốt.

Người tuổi Quý Hợi cũng rất ghét sự màu mè, phô trương, nịnh nọt và giả dối. Họ thích sự đơn giản, chân thật hơn.

Đa phần những người tuổi Quý Hợi đều có cuộc sống dư giả, sung túc, có của ăn của để. Đặc biệt, tới tuổi trung niên cả gia đình lẫn sự nghiệp của họ đều sẽ thăng hoa rực rỡ.

2.4. Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa

Nếu sinh vào năm Ất Hợi thì sẽ thuộc mệnh Hỏa. Những người này có tham vọng rất lớn và họ cũng khá thông minh, thẳng tính nhưng hơi nóng nảy. Mặt khác, họ cũng sợ thất bại, không thành công và muốn được mọi người chú ý.

tuổi tân hợi là sinh năm bao nhiêu
Thuộc mệnh Hỏa nếu sinh vào năm Ất Hợi

Về cơ bản, người tuổi Ất Hợi thành công từ khá sớm và tốt bụng, nhân hậu, không làm hại ai. Họ luôn đưa ra kế hoạch cho bản thân và nỗ lực thực hiện nên thành công cũng là điều dễ hiểu.

2.5. Tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ

Sinh vào năm Đinh Hợi thì sẽ thuộc mệnh Thổ. tính cách của những người tuổi Đinh Hợi phần lớn đều khá nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc.

3: Nằm mơ thấy rắn trắng là điềm gì? Rắn màu trắng cắn nên đánh

Do đó, đôi khi họ có thể xảy ra xung đột với người khác. Nếu họ có thể sửa đổi được tính này kết hợp với sự thông minh, nỗ lực của bản thân thì sẽ càng thành công hơn trong cuộc sống, tình cảm và đặc biệt là kinh doanh bởi người tuổi Đinh Hợi rất có duyên trong lĩnh vực này.

3. Tuổi Hợi hợp màu gì?

Sau khi biết tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì bạn có thể dễ dàng tìm ra màu sắc may mắn, hợp với tuổi này. Cụ thể:

tuổi đinh hợi là sinh năm bao nhiêu
Tìm hiểu người tuổi Hợi hợp màu gì
 • Tuổi Kỷ Hợi: Hợp với màu xanh lục của hành Mộc và xanh dương, đen của hành Thủy
 • Tuổi Tân Hợi: Hợp với các màu trắng, xám, ghi của hành Kim và vàng, nâu đất của hành Thổ
 • Tuổi Quý Hợi: Hợp với màu đen, xanh dương của hành Thủy và trắng, xám, ghi của hành Kim
 • Tuổi Ất Hợi: Hợp với màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa và xanh lục của hành Mộc
 • Tuổi Đinh Hợi: Hợp với màu vàng, nâu đất của hành Thổ và đỏ, hồng, tím của hành Hỏa

4. Tuổi Hợi kỵ màu gì?

Tuổi Hợi cũng có những màu kỵ nên tránh xa nếu không muốn gặp phải những điều thiếu may mắn, trắc trở:

 • Tuổi Kỷ Hợi: Kỵ với màu trắng, xám, ghi của hành Kim và vàng, nâu đất của hành Thổ
 • Tuổi Tân Hợi: Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa và xanh lục của hành Mộc
 • Tuổi Quý Hợi: Kỵ với màu vàng, nâu đất của hành Thổ và đỏ, hồng, tím của hành Hỏa
 • Tuổi Ất Hợi: Kỵ với màu đen, xanh dương của hành Thủy và trắng, xám, ghi của hành Kim
 • Tuổi Đinh Hợi: Kỵ với màu xanh lục đất của hành Mộc và đen, xanh biển của hành Thủy

5. Tuổi Hợi hợp với tuổi nào?

Tương tự như màu sắc, tuổi Hợi cũng có những tuổi hợp và tuổi kỵ không nên kết giao. Dựa vào tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu mà có thể xác định được tuổi Hợi hợp với tuổi nào nhất để làm ăn, kết bạn hay cưới gả. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nam và nữ tuổi Hợi đều hợp với nữ và nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nam và nữ tuổi Hợi hợp với nữ và nam tuổi Mùi hoặc Mão
tuổi con hợi sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Hợi hợp với người tuổi Mão

Nên các tuổi lục hợp, tam hợp này kết duyên sẽ rất hòa hợp, gia đình êm ấm, hạnh phúc lâu dài, con cháu đề huề. Nguyên nhân là bởi người tuổi Dần khá chững chạc, độc lập.

3: Đời sống loài ong – Báo Đại Đoàn Kết

Trong khi đó người tuổi Mão lại nhẹ nhàng, cảm thông, bao dung. Còn người tuổi Mùi thì điềm đạm, suy nghĩ thấu đáo. Khi kết hợp với người tuổi Hợi sẽ có thể tìm được tiếng nói chung, tương hỗ để cùng nhau phát triển. Kể cả trong làm ăn những tuổi này cũng rất hợp nhau.

Riêng người tuổi Dần với người tuổi Hợi nếu muốn tiến tới hôn nhân sẽ cần cân nhắc thêm tới một số yếu tố ngũ hành khác.

Ngoài tuổi Dần, Mùi và Mão thì người tuổi Hợi cũng hợp với cả người tuổi Tý, Thìn, Ngọ, Tuất, Dậu.

6. Tuổi Hợi kỵ với tuổi nào?

Trong tứ hành xung có Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Như vậy có thể thấy tuổi Hợi kỵ với tuổi Tỵ và tuổi Thân, tuổi Dần. Nếu tuổi Hợi kết hợp với những người thuộc tuổi xung khắc có thể gặp nhiều trắc trở, khó khăn, đổ vỡ và liên tục xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

>> XEM THÊM:

 • Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Cuộc đời người tuổi Dậu
 • Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Tính cách và vận mệnh?

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho những ai đang băn khoăn tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì. Qua đó cũng có thể thấy mỗi người sinh vào năm khác nhau, dù cùng tuổi Hợi nhưng vận mệnh, tính cách cũng có sự khác biệt rõ ràng. Ngoài ra, người tuổi Hợi cũng nên chọn màu sắc phù hợp và kết bạn, làm ăn, nên duyên với người hợp tuổi để gặp nhiều may mắn.

Related Posts