#Giải Mã Các Huyệt Trên Đầu | Vị Trí | Tác Dụng | Cách Bấm Huyệt

Các huyệt trên đầu

Video Các huyệt trên đầu

Nếu khám phá đến chủ đề bấm huyệt chữa đau đầu bạn sẽ chăm sóc được sức khỏe cho bản thân tốt hơn, xua tan được những cơn đau đầu khó chịu mà không cần phải dùng đến những viên thuốc giảm đau. Cùng tìm hiểu xem các huyệt trên đầu nằm ở vị trí nào và làm cách nào dò tìm huyệt đạo chính xác nhất nhé!

1. Tác dụng của các huyệt trên đầu

Những người tìm hiểu về lĩnh vực massage bấm huyệt nói chung chắc chắn sẽ biết các huyệt trên đầu và học cách dò tìm, xác định chính xác các huyệt đạo. Khi cơ thể gặp phải các cơn đau đầu, mệt mỏi, ê buốt cổ… việc ấn, xoa bóp các huyệt đạo là việc rất quan trọng. Những tác động này giúp bạn hạn chế việc dùng thuốc kháng sinh, không quá tốn kém lại rất an toàn cho sức khỏe.

Các Huyệt Trên Đầu

> Xem thêm: Các Sản Phẩm Ghế Massage Được Ưu Chuộng Trên Thị Trường

Đầu là nơi tập trung não bộ và hệ thống các tế bào thần kinh quan trọng, vì thế nên huyệt trên đầu thường có rất nhiều, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để biết tất cả mọi huyệt đạo. Các huyệt đạo trên đầu của chúng ta có rất nhiều tác dụng, nếu biết rõ và biết cách chăm sóc khi nó bị ốm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho thuốc men, bác sĩ đấy.

Trên các huyệt vị trên đầu, mỗi huyệt nằm tại vị trí khác nhau và nó sẽ có những chức năng và công dụng khác nhau. Vì thế, các huyệt trên đầu được các lương y trong lĩnh vực học cổ truyền khai thác bấm huyệt, châm cứu giúp chữa trị và phòng ngừa các bệnh lý như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, chảy nước mắt, mất ngủ. thiếu máu lên não, đau mắt, đau cổ vai gáy…

3: Tụt canxi trong máu nên ăn gì? – Doppelherz

Các Huyệt Trên Đầu

Ở mỗi huyệt đạo trên đầu của chúng ta sẽ liên quan đến hoạt động của cơ quan, nội tạng, trong cơ thể, vì vậy, việc xác định huyệt đạo và bấm huyệt – massage đúng cách sẽ giúp cơ thể giảm đau, tăng cường sức đề kháng, lưu thông khí huyết tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2. Sơ đồ tất cả các huyệt đạo trên đầu quan trọng

Bạn cần nắm sơ đồ các huyệt trên đầu quan trọng sau đây:

  • Huyệt suất cốc

Nằm trên tai, cách chân tóc khoảng 1.5 thốn. Khi ấn huyệt này đúng cách sẽ giúp điều trị bệnh đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt. Để thực hiện, bạn dùng 2 ngón tay hoặc 3 ngón tay đặt lên vị trí huyệt, các ngón tay còn lại đặt cố định xung quanh huyệt, sử dụng lực một lực vừa phải massage theo chiều kim đồng hồ, thực hiện liên tục khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 2 – 3 phút.

  • Huyệt não hộ

Vị trí huyệt nằm ở trên xương chẩm, dưới huyệt cường gian 1.5 thốn. Việc ấn huyệt não bộ có tác dụng điều trị đau nhức cổ vai gáy, choáng váng đầu, cận thị.

Các Huyệt Trên Đầu

  • Huyệt bách hội

3: Cách làm hạ huyết áp tại nhà, thành công ngay từ lần đầu tiên

Vị trí huyệt bách hội nằm trên đỉnh đầu, nơi giao giữa đường chạy dọc cơ thể và đường nối hai đỉnh vành tai.

Huyệt trên đỉnh đầu này khi massage, bấm huyệt sẽ trị được các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, thị giác…

  • Huyệt phong trì

Vị trí huyệt phong trị nằm ở hõm lõm của cơ thang và bờ trong của ức đòn chũm.

Khi ấn huyệt phong trì giúp điều trị bệnh viêm kết mạch, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, thiếu mãu não, đau cổ vai gáy…

  • Huyệt phong phủ

Vị trí huyệt phong phủ được xác định ở sau gáy, phía trên của đường chân tóc.

Tác dụng của các huyệt trên đầu hầu hết đều giúp chữa đau đầu, đau vai gáy, căng cơ, khó khăn khi vận động cổ. Đặc biệt, ấn huyệt phong phủ còn giúp bạn trị chứng nghẹt mũi, ù tai, lạnh người, rối loạn tim mạch…

3: Bong tróc da đầu ngón tay ở người lớn và trẻ em – Hello Bacsi

Các Huyệt Trên Đầu

  • Huyệt thiên trụ

Vị trí huyệt thiên trụ nằm sau gáy và nó nằm ở giữa tai và đầu cột sống.

Khi đau đầu, đau vai gáy hoặc bị thoái hóa xương khớp bạn nên chú ý đến huyệt thiên trụ này.

  • Huyệt thừa quang

Vị trí huyệt trên đầu này được xác định ở cách tuyến giữa đầu 1.5 thốn, ngang với huyệt tiền đình. Tác dụng của việc ấn huyệt thừa quan là trị bệnh cảm, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

  • Huyệt ngũ xứ

Vị trí huyệt ngũ xứ cũng không quá khó tìm, nó nằm ở chỗ cao nhất của gai đốt sống lưng số 5. Huyệt đạo này có tất cả là 5 vị trí cả thảy. Tác dụng của việc ấn huyệt trên đầu này là giúp người bệnh điều trị bệnh đau thắt lưng.

  • Huyệt ngọc chẩm

Vị trí huyệt ngọc chẩm nằm ngang huyệt ụ châm, cách huyệt này 1.5 thốn, ngang huyệt não bộ cách huỵet não bộ khoảng 1.3 thốn, đồng thời bạn sẽ thấy nó nằm sau huyệt lạc khước. Ấn huyệt ngọc chẩm có tác dụng trị bệnh đau đầu, chóng mặt, đau mắt.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu các huyệt trên đầu và những thông tin cần thiết nhất để việc massage bấm huyệt được hiệu quả. Queen Crown Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình của mình chăm sóc – bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, hạn chế việc lạm dụng thuốc khi gặp các cơn đau đầu khó chịu.

Related Posts