BXH Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: 1 vé play-off vẫn

Bxh world cup 2022 châu á

Kết quả lượt trận thứ 9 Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. (Ảnh: AFC)

Sau lượt trận thứ 9 tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022, bóng đá châu Á đã chính thức xác định 4 cái tên giành vé trực tiếp tới Qatar gồm: Nhật Bản, Saudi Arabia, Hàn Quốc và Iran.

Tại bảng A, Hàn Quốc và Iran đã sớm giành vé dự VCK World Cup 2022 từ lượt trận trước nên cuộc đọ sức giữa đôi bên vào tối qua chỉ mang tính chất cạnh tranh vị trí đầu bảng. Kết quả Hàn Quốc thắng Iran 2-0 nhờ các pha làm bàn của Son Heung Min và Kim Young Gwon để leo lên đầu bảng với 23 điểm, hơn đối thủ 1 điểm.

Tại bảng B, Nhật Bản đã chính thức giành vé dự VCK World Cup 2022 sau khi thắng Australia 2-0 nhờ cú đúp của Kaoru Mitoma ở cuối trận. Saudi Arabia hưởng lợi nhờ chiến thắng của Nhật Bản và chính thức có suất đến Qatar từ trước khi ra sân thi đấu với Trung Quốc.

Dẫu vậy, trận hoà 1-1 với Trung Quốc đã khiến Saudi Arabia đánh mất ngôi đầu bảng A về tay Nhật Bản. Trong cặp đấu còn lại tại bảng B ở loạt trận hôm qua, ĐT Việt Nam đã thua Oman 0-1 trên sân Mỹ Đình vì cú đánh đầu của Al-Hajri.

Hiện tại, Nhật Bản đang dẫn đầu bảng B với 21 điểm, hơn Saudi Arabia 1 điểm. Oman đứng thứ 4 với 11 điểm, Trung Quốc đứng áp chót với 6 điểm và ĐT Việt Nam đứng cuối bảng với 3 điểm.

Nhật Bản và Saudi Arabia chính thức giành vé dự VCK World Cup 2022 còn Australia sẽ phải đá play-off tại bảng B. (Ảnh: FIFA)
UAE lỡ cơ hội giành vé đá play-off sau khi để thua Iraq. (Ảnh:FIFA)

Australia sẽ tham dự vòng play-off châu lục khi chắc chắn đứng thứ 3 tại bảng A. Đối thủ tranh vé đá play-off liên lục địa với Socceroos vẫn chưa lộ diện khi cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 tại bảng B đang rất căng thẳng.

UAE đã lỡ cơ hội giành vé dự play-off châu lục khi để thua Iraq 0-1, dù chỉ cần hoà là chắc chắn trở thành đối thủ của Australia. Đây là chiến thắng đầu tiên của Iraq tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở loạt trận tối qua, Syria cũng lần đầu được hưởng niềm vui chiến thắng khi đánh bại Lebanon 3-0 nhờ các pha làm bàn của Al Dali, Mardik Mardikian và Al Marmour.

Hiện tại, UAE vẫn đang đứng thứ 3 tại bảng A với 9 điểm nhưng sẽ gặp Hàn Quốc ở lượt trận cuối vào ngày 29/3. Iraq đứng thứ 4 với 8 điểm và sẽ gặp Syria. Lebanon đứng thứ 5 với 6 điểm và sẽ gặp Iran.

Tại lượt trận cuối bảng A vào ngày 29/3, ĐT Việt Nam sẽ làm khách của Nhật Bản, Saudi Arabia tiếp đón Oman và Trung Quốc gặp Australia./.

Related Posts