Bonlutin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bonlutin là thuốc gì

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Lưu ý: Nếu triệu chứng không cải thiện, bạn phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Sản phẩm có nguồn gốc từ hải sản. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

3: Tìm hiểu sơ bộ về ruột non và các bệnh lý thường gặp | Medlatec

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Bonlutin

Bonlutin có thể gây ra những tác dụng phụ?

Vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc Bonlutin. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi dùng thuốc Bonlutin

Trước khi dùng thuốc Bonlutin, bạn nên lưu ý những gì?

3: Bật mí 4 cách chữa nấm âm đao tại nhà cực kỳ đơn giản | Medlatec

Thuốc Bonlutin chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Người nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Vì thuốc được điều chế từ hải sản nên những người dị ứng với hải sản nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Tương tác thuốc Bonlutin

Thuốc Bonlutin có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Bonlutin có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Bonlutin?

3: Trẻ chậm mọc răng có sao không và cách khắc phục cha mẹ cần biết

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Bonlutin

Bạn nên bảo quản thuốc Bonlutin như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25°C, tránh ẩm, tránh ánh sáng, để ở nơi khô mát. Hạn sử dụng thuốc 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Dạng bào chế thuốc Bonlutin

Thuốc Bonlutin có những dạng nào?

Thuốc Bonlutin có dạng viên nang mềm.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Related Posts