Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước – Không tìm thấy trang bạn cần tìm

Bệnh viện mỹ phước

Là chuyên ngành Y khoa rất quan trọng, sử dụng các kỹ thuật hình ảnh và thăm dò chức năng (như X quang, Siêu âm, CT Scanner, Cộng hưởng từ MRI…) cho phép bác sĩ “thấy” được hình thái và chức năng các cấu trúc trong cơ thể người. Những hình ảnh này là cơ sở thiết yếu giúp bác sĩ chẩn đoán và điều trị các bệnh trong cơ thể.

Cơ sở vật chất – Trang thiết bị

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh được trang bị đầu tư mạnh những trang thiết bị y khoa hiện đại như: Máy MRI (cộng hưởng từ) 1.5 Tesla, Máy CT Scanner, Máy siêu âm màu thế hệ mới, Máy chụp x- quang kỹ thuật số, Máy chụp nhũ ảnh- chẩn đoán sớm ung thư vú cho phép tạo ra các hình ảnh tốt nhất một cách an toàn và giúp chẩn đoán chính xác, máy nội soi tiêu hóa thế hệ mới… Các hình ảnh và kết quả được lưu trữ trên hệ thống trao đổi cho phép bác sĩ lâm sàng dễ dàng truy cập từ các khoa.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh – BVĐK Mỹ Phước

Các hoạt động tại khoa

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh hoạt động với mục tiêu cung cấp các ứng dụng lâm sàng và kỹ thuật hình ảnh tốt nhất, chính xác nhất cho các bác sĩ lâm sàng và người bệnh.

– Về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh

  • Siêu âm: Siêu âm sản phụ khoa; Siêu âm bụng tổng quát; Siêu âm thai màu 4D; Siêu âm tầm soát dị tật thai nhi; Siêu âm tuyến vú; Siêu âm tuyến giáp; Siêu âm tim; Siêu âm doppler mạch máu; Siêu âm phần mềm…
  • X – quang kỹ thuật số: Chụp X quang chẩn đoán các vùng cơ thể sọ, xoang, phổi, bụng, cột sống, các chi; Chiếu chụp (soi huỳnh quang): khảo sát hình ảnh thực quản & dạ dày có cản quang, đại tràng có cản quang; tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú; Đo loãng xương: đo mật độ khoáng của xương, thường dùng để chẩn đoán và theo dõi loãng xương…
  • Chụp cắt lớp xử lý vi tính – CT San: giúp chẩn đoán bệnh lý gan, mật, tụy, ống tiêu hóa…. bệnh lý phổi, trung thất, viêm xoang…. và các trường hợp chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não….
  • Cộng hưởng từ MRI: phát hiện một số bệnh lý thần kinh như ũ não, nhồi máu não, viêm não, sán trong não…, các bệnh lý xương khớp, bệnh lý cột sống như thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm thân sống…., cũng như việc phát hiện sớm các khối u vùng bụng – chậu (u gan, u tụy, u lạc nội mạc tử cung…)

– Về lĩnh vực thăm dò chức năng:

  • Nội soi dạ dày và nội soi đại trực tràng: Chẩn đoán và can thiệp điều trị như sinh thiết chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm, thắt giãn tĩnh mạch thực quản, chính xơ cầm máu, lấy dị vật đường tiêu hóa….
  • Điện cơ (EMG): giúp chẩn đoán các bệnh lý thần kinh ngoại biên và các bệnh về cơ.
  • Hô hấp ký giúp: tầm soát và chẩn đoán và đánh giá chức năng đường hô hấp.

Related Posts