Check-in bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM với những background siêu

Bảo tàng mỹ thuật thành phố hồ chí minh

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp nghệ thuật, là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa – nghệ thuật. Đừng bỏ lỡ điểm đến đầy hấp dẫn này trong chuyến ghé thăm Sài Thành nhé!

Check-in bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM với những background siêu “nghệ”

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được thành lập từ năm 1987 và sau một thời gian chuẩn bị, vào năm 1989, bảo tàng đã chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan. Tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo những thông tin được biết thì trước đây, bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là tư dinh của một thương nhân gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa. Một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất Sài Gòn lúc bấy giờ khi sở hữu nhiều công trình nổi tiếng khác như khách sạn Majestic, bệnh viện Từ Dũ, trung tâm cấp cứu Sài Gòn,… Tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc Á Đông (Trung Quốc) với châu Âu (Pháp) do chính ông Rivera – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1929 và hoàn thành vào năm 1934.

3: 15 Món ăn Đặc sản TÂY NGUYÊN bạn nên thử khi đến đây

Không gian trưng bày của bảo tàng chia thành hai mảng chính: mỹ thuật cổ – cận đại và mỹ thuật hiện đại với hơn 22.000 hiện vật, các bộ sưu tập quý giá và cả báu vật quốc gia, phản ánh những nét mỹ thuật đặc trưng của Sài Gòn và khu vực Nam bộ. Cho đến nay, bảo tàng đã trở thành một trong những trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, là nơi lưu trữ rất nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa và cổ vật mỹ thuật lịch sử của đất nước và nhân loại. Bao gồm cả những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao như bức tranh sơn mài “vườn xuân Bắc Trung Nam” của danh họa Nguyễn Gia Trí.

Tòa nhà này được xây dựng trong khuôn viên có diện tích lên tới 3.514m² theo phong cách kiến trúc Art-deco. Một kiểu kiến trúc kết hợp hài hòa giữa hai trường phái mỹ thuật Á và Âu. Đặc biệt, đây là công trình đầu tiên ở Sài Gòn đưa thang máy vào thiết kế của tòa nhà.

Điểm nhấn của tổng thể kiến trúc tòa nhà nằm tại khu vực cửa chính ở lầu 1 với tiền sảnh cao có mái che, các cột lớn đỡ mái và hai bên có cầu thang lên xuống. Phần cửa chính được thiết kế hình vòm, ở trên có gắn hoa văn bằng sắt cách điệu chữ H.B.H được viết tắt theo tên của ông Hứa Bổn Hòa. Và ở của cổng sau của bảo tàng có tấm bia khắc tên những người chủ của tòa nhà này, hầu hết là các thành viên trong gia đình ông Hứa Bổn Hòa.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM hiện nay bao gồm 1 tầng hầm và 3 tầng lầu. Với 2 dãy nhà dọc và 2 dãy nhà ngang nằm đăng đối khép kín tạo nên một giếng trời ngay giữa tòa nhà. Trong đó, tầng hầm thì được sử dụng là nơi làm việc của khối văn phòng và trưng bày tranh.

3: Du lịch Mộc Châu tự túc từ A đến Z – Vntrip.vn

Những điều cần lưu ý khi tham quan bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh:

– Bên phải sảnh chính là khu vực tủ đựng đồ. Nếu bạn có đem đồ cồng kềnh hoặc nặng thì có thể gửi ở đây trong khi đi tham quan.

– Khi tham quan, bạn nhớ không chạm tay vào hiện vật được trưng bày. Vì các tác phẩm được trưng bày ở đây là tác phẩm gốc và không lồng kính, nên việc chạm tay vào có thể làm hỏng. Nếu lỡ tay chạm vào thì cảm biến chống trộm sẽ kêu lên đấy.

– Tầng 2 được đánh giá là khu vực chụp ảnh đẹp nhất. Vì thế, nhớ chuẩn bị một chiếc điện thoại đầy pin cùng với trang phục đẹp để có những bức ảnh siêu “chất”.

3: Chiêm ngưỡng cảnh đẹp như cõi tiên của Suối Đá ở Vũng Tàu – Vntrip

iVIVU.com gợi ý một số khách sạn Sài Gòn giá tốt:

1. Khu Nghỉ Dưỡng An Lâm Retreats Saigon River

2. Khách sạn Wink Sài Gòn

3. Khách sạn ÊMM Sài Gòn

Related Posts