Bàn Tay Diệt Quỷ: Park Seo Joon ơi, anh đang làm cái gì thế này?

Bàn tay diệt quỷ

Video Bàn tay diệt quỷ

Chú ý: Bài viết không tiết lộ nội dung phim!

Sau nhiều thành công ở địa hạt truyền hình, nam tài tử Park Seo Joon đến với màn ảnh rộng cùng bộ phim giật gân, kinh dị mang tên Bàn Tay Diệt Quỷ (The Divine Fury). Vốn dĩ phim đã ra mắt từ năm 2019, nhưng đến giờ mới được chiếu ở Việt Nam. Tác phẩm điện ảnh Hàn này mang chủ đề trừ tà, có sự tham gia của dàn sao sáng như “thiên hạ đệ nhất kiếm” Woo Do Hwan, “gia sư Ký Sinh Trùng” Choi Woo Sik hay biểu tượng điện ảnh Hàn Ahn Sung Ki.

Phim sở hữu nội dung liên quan sâu đậm tới chủ đề tôn giáo, có nhiều phân đoạn kinh dị và hành động, tuy nhiên không để lại dấu ấn lớn trong người xem sau khi thưởng thức. Hành trình “diệt quỷ” của Park Seo Joon mang đến cảm giác gập ghềnh, lợn cợn hơn là một bom tấn thực thụ của nam diễn viên, làm khán giả phải đặt ra câu hỏi: Anh ơi, anh đang làm cái gì thế này?

Nội dung tôn giáo, trừ tà, yêu ma quỷ quái gây “tiền đình huyết áp”

3: Rạp chiếu phim Galaxy Bến Tre ở đâu?

Bàn Tay Diệt Quỷ kể về cuộc đời của cậu bé Yong Hu sau khi người cha gặp tai nạn và qua đời. Lúc đó, Yong Hu đã mất đi niềm tin nơi Thiên Chúa vì ngài đã không lắng nghe và hồi đáp những lời cầu nguyện của cậu bé cho bố. Lớn lên, Yong Hu (Park Seo Joon) trở thành một tay đấm máu mặt trong làng võ tự do MMA, cơ thể cuồn cuộn bốc lửa làm khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Một ngày, Yong Hu dần phát hiện ra bàn tay mình có những vết loét kỳ lạ. Hóa ra, đó lại chính là một “dấu thánh” quyền năng giúp cậu tiêu diệt các thế lực ma quỷ hắc ám đang rình rập. Yong Hu đồng hành cùng một linh mục chuyên trừ tà là An (Ahn Sung Ki) để tiêu diệt quỷ Giám Ngục Bóng Tối (Woo Do Hwan).

Thành ra, tác phẩm dừng lại ở mức tạm ổn về mặt nội dung, không quá bứt phá hay khiến khán giả phải hào hứng, có ấn tượng nhất định.

3: Cách vẽ tranh chân dung mẹ đơn giản đẹp dễ nhất – Bestnhat

Càng về sau, nội dung của Bàn Tay Diệt Quỷ càng trở nên lê thê, dài dòng. Thời lượng phim vượt quá 2 tiếng cũng cho thấy biên kịch có rất nhiều thứ để kể, nhưng khán giả thì không có đủ kiên nhẫn để xem. Nhan sắc của Park Seo Joon cũng không đủ để “cứu” phim, và diễn xuất vốn không quá xuất sắc của anh khi lấn sân sang điện ảnh thì vẫn để lộ khuyết điểm.

Các nhân vật khác trong phim như gia sư An hay Giám Ngục Bóng Tối cũng không tạo được sự gắn kết lớn đối với khán giả – mặc dù phim dành nhiều thời gian để khai thác.

Yếu tố kinh dị – ma quỷ trông giống phim… phép thuật hơn là phim trừ tà

Vì các nhân vật chính phải lên đường đánh quỷ dữ, bộ phim kết hợp nhiều phân đoạn sử dụng kỹ xảo và hiệu ứng để mang tới những con quỷ đội lốt người, cùng lúc đó là nhiều cảnh máu me, đánh đấm. Phim cũng không lựa chọn sử dụng hình thức jumpscare (giật mình) mà thay vào đó, để các tình tiết kinh dị được hé hộ từ từ cho khán giả đỡ bất ngờ.

3: CGV Big C Nha Trang Là Ở Đâu ? Tại Đó Có Gì Hấp Dẫn – Thu Hiền

Tạo hình các con quái vật trong phim không để lại dấu ấn, dễ nhìn và cũng dễ quên. Phân cảnh cuối phim khi Giám Ngục Bóng Tối trỗi dậy để đánh nhau với Yong Hu, tạo hình nhân vật trông vẫn quá “mỹ nam” chứ không hề thấy chút ác quỷ tàn độc nào ở đây hết. Bàn Tay Diệt Quỷ dường như là một… bộ phim teen, hơn là một tác phẩm thuyết phục về đề tài tôn giáo, tâm linh vốn trước giờ rất phong phú và được khai nhác nhiều.

Chấm điểm: 2,5/5

Với một tác phẩm như Bàn Tay Diệt Quỷ, Park Seo Joon mang đến sự hiện diện thừa thãi của một ngôi sao. Anh không tỏa sáng như một yếu tố quan trọng, không – thể – không – có của bộ phim khi nhân vật có phần gây ức chế và diễn xuất cũng không thể nói là tốt so với các bạn diễn của mình. Phần hành động của phim không nhiều và cũng không đặc biệt, nội dung trải dài gây khó dễ, vậy nên điều duy nhất khán giả có thể theo dõi được ở Bàn Tay Diệt Quỷ chính là nhan sắc của Park Seo Joon. Nam diễn viên là yếu tố thu hút người xem chịu bỏ tiền để thưởng thức Bàn Tay Diệt Quỷ, và cũng là lý do để người ta nán lại cho tới phút cuối của bộ phim – nhưng không phải là nhờ nhân vật hay diễn xuất.

Bàn Tay Diệt Quỷ hiện đang được chiếu tại rạp từ ngày 9/4.

Nguồn ảnh: NSX

Related Posts