Nhà đất bán tại Quận Thanh Xuân giá tốt – T12/2022 – Nhadat24h.net

Bán nhà quận thanh xuân hà nội

Thanh Xuân là một quận nội thành nằm tại phía Tây Nam thuộc thành phố Hà Nội. Với vị trí địa lý thuận lợi đã tạo cho quận có mối giao lưu kết nối rộng rãi các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội giữa quận, huyện của Hà Nội cũng như nhiều vùng miền trên cả nước.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản quận Thanh Xuân luôn “nóng” thu hút mọi sự quan tâm của đông đảo khách hàng cũng như những nhà đầu tư tên tuổi trên thị trường.

Vì sao thị trường mua bán nhà đất quận Thanh Xuân luôn thu hút?

Vị trí địa lý

Quận có diện tích 9,11 km2 với các vị trí tiếp giáp:

Phía Bắc: Giáp các quận Đống Đa (với ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch) và Cầu Giấy.

Phía Đông: Giáp các quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Giải Phóng.

3: Liền kề thanh hà giá rẻ năm 2022 có gì đặc biệt ???

Phía Tây: Giáp quận Nam Từ Liêm với ranh giới là các phố Vũ Hữu và Lương Thế Vinh.

Phía Nam: Giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Phía Tây Nam: Giáp quận Hà Đông.

Hành chính

Quận Thanh Xuân được thành lập vào năm 1996, gồm 11 phường: Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình, Hạ Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang.

Văn hóa và di tích lịch sử

Trên địa bàn quận ngày nay còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử gắn liền truyền thống văn hóa của nhân dân địa phương. Theo thống kê toàn quận có 45 di tích các loại. Trong đó có 9 ngôi đình, 7 chùa, 1 nghè, 1 gò, 1 miếu, 1 lăng mộ,…cùng 12 di tích Cách mạng – Kháng chiến và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một số di tích văn hóa đã được xếp hạng như đình Vòng, đình Khương Trung, đình Quan Nhân, Cự Chính,…Đặc biệt nhất là Gò Đống Thây – nơi nghĩa quân Lam Sơn do tướng Lê Triệu chỉ huy đã chôn xác quân Minh nơi đây.

Giáo dục

Trải qua lịch sử phát triển, quận Thanh Xuân đã có nhiều thay đổi lớn do quá trình đô thị hóa nhanh kể từ khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội. Quận đã năng động, sáng tạo thực hiện tốt các nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước, có những bước đi đổi mới xây dựng và phát triển nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, từng bước vươn lên trở thành địa phương có tốc độ phát triển giáo dục hàng đầu Thủ đô.

3: Mua bán nhà Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nhà ngõ, hẻm, kiệt

Một số trường đi đầu các ngành có thể kể đến như: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Hà Nội, Học viện Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội,…

Hạ tầng kỹ thuật

Trong thời kỳ đổi mới, quận Thanh Xuân đã được nhiều thành tựu to lớn trong chiến lược phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội: Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng đô thị và tăng trưởng quản lý đô thị theo quy hoạch, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, cải thiện rõ rệt điều kiện vệ sinh môi trường,…

Hàng loạt khu đô thị mới được triển khai và xây dựng tạo thành con đường sầm uất với những công trình kiến trúc hiện đại, thiết kế đẹp mắt như: Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, khu đô thị Khương Đình, khu đô thị cao cấp Royal City, khu đô thị Pandora, khu đô thị cao cấp Vinhomes Cao Xà Lá,…

Lưu ý khi tìm mua nhà đất quận Thanh Xuân

Tìm hiểu thông tin nhà đất

Bước đầu để tìm hiểu thông tin khu đất đó là kiểm tra nguồn gốc của đất. Đây là khâu rất quan trọng tuy nhiên trên thực tế người mua thường bỏ qua. Bạn hãy yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan tới thửa đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), sổ hồng, bìa đỏ, giấy tờ đóng thuế, giấy tờ xác minh nguồn đất do cơ quan có thẩm quyền xác nhận, quyết định giao đất,…

Vị trí nhà đất

Mua đất xây nhà là công việc trọng đại của mỗi con người, bởi sau này nó chính là nơi an cư lạc nghiệp, sinh sống và học tập của bạn. Vì vậy, khi mua nhà đất Thanh Xuân, không thể nào tùy tiện chọn bừa được mà bạn cần xem xét đến vị trí của khu đất ấy. Hãy điều tra giao thông khu vực ấy có thuận lợi hay không, môi trường sinh sống như thế nào? Tốt hơn hết, bạn hãy chọn những nơi gần trường học cho con, chỗ làm việc, bệnh viện, chợ, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm,…

Tính pháp lý

3: Các trang web mua bán nhà đất uy tín | #1 hiệu quả miễn phí

Ngoài vị trí, tính pháp lý cũng là một yếu tố rất quan trọng trong hoạt động mua bán nhà đất quận Thanh Xuân. Tìm hiểu tính pháp lý sẽ đảm bảo quyền sử dụng hợp pháp của người mua, đồng thời sẽ được bảo vệ trong những trường hợp tranh chấp xảy ra. Hãy yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ để chứng thực những thông tin quan trọng ghi trên sổ có đúng với thực tế hay không như vị trí, diện tích, số thửa,…

Cùng với đó, bạn nên đến Sở Tài nguyên và Môi trường đến điều tra thửa đất bạn định mua có nằm trong quy hoạch mở rộng đường giao thông hoặc bị thu hồi để thực hiện dự án nhà ở hay không. Kiểm tra cả tình trạng tranh chấp đất đai, từ đó bạn sẽ tránh được kha khá rắc rối sau này.

An ninh

Nếu bạn muốn khu đất mình mua được đảm bảo an toàn, thì đừng nên bỏ qua việc tìm hiểu an ninh. Bạn có thể tìm hiểu tình hình xung quanh bằng cách đi hỏi những cư dân sống cùng khu vực, xem xét xem nơi này có thường xuyên xảy ra trộm cắp, có tội phạm gì không. Hãy đảm bảo an ninh nơi bạn sống thực sự tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Giá cả

Để có thể mua được đất quận Thanh Xuân giá rẻ, bạn đừng ngần ngại mà hãy thương lượng với chủ đất. Cũng đừng thấy giá đất quá rẻ mà vội vàng mua, cần phải tỉnh táo trong mọi trường hợp vì có thể thửa đất ấy đang có vấn đề về pháp lý cũng như tranh chấp, chủ đất chỉ muốn nhanh bán đi.

Địa chỉ tìm mua nhà đất quận Thanh Xuân

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường mua bán đất quận Thanh Xuân hay bất kỳ một phân khúc bất động sản nào khác, thì nhadat24h.net chính là một địa chỉ đáng tin cậy và hữu dụng. Nơi đây luôn cung cấp mọi thông tin rao bán hàng ngày với những tính năng đa dạng và tiện ích, thỏa mãn nhu cầu tìm nhà ở của mọi quý khách.

Xem thêm sản phẩm: nhà đất Hà Nội

Related Posts