Cập nhật giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022 – Kinh nghiệm mua

Bán đất ngoại thành hà nội

Hiện nay giá nhà đất ngày càng tăng, đặc biệt là giá đất ngoại thành Hà Nội, ngày một lên cao. Dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ giá đất và kinh nghiệm mua đất ngoại thành Hà Nội để bạn có thể cân nhắc đầu tư, sinh lời nhanh chóng trong lĩnh vực này!

1. Tình hình giá đất ngoại thành Hà Nội 2021

Diễn biến giá đất ngoại thành Hà Nội ngày càng phức tạp. Nền kinh tế năm 2021 có những biến động gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều lĩnh vực và đặc biệt là giá đất. Giá bất động sản tăng từ 5 – 15% tùy theo từng vùng so với năm 2020. Dòng vốn bấy giờ dịch chuyển đầu tư đổ vào lĩnh vực bất động sản, làm cầu tăng trong đầu tư ngắn hạn. Do đó, bất động sản bắt đầu nóng lên đặc biệt là tại các vùng nông thôn chuẩn bị lên quận.

Tại Hà Nội, việc đô thị hóa mạnh tại các vùng ngoại thành như Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức… và sự khan hiếm đất ở vùng trung tâm đã làm tăng giá mạnh nhiều làng xã khu vực này lên mức 25 – 30 triệu đồng/m². Giá đất hiện nay tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Đầu tư đất ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30% so với năm 2019. Mặc dù giá đất tăng mạnh nhưng hoạt động mua bán, giao dịch diễn ra không nhiều như những năm trước.

Đất ngoại thành Hà Nội

Giá đất ngoại thành Hà Nội tăng cao là câu chuyện đã được các chuyên gia nhận định từ trước. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư lâu năm, tốc độ và mức tăng giá đất ngoại thành lên đến gấp đôi là điều bất thường, cần có sự quyết định đầu tư đúng đắn.

2. Tổng hợp giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022

Có nên mua đất ngoại thành Hà Nội? Giá đất ngoại thành Hà Nội 2022 có những chuyển biến rõ rệt. Đơn cử ở huyện Đông Anh, giá đất nền nằm trong ngõ, hẻm rao bán trên thị trường so với đầu năm 2021 đã tăng khoảng 10 – 20%, còn nơi mặt đường lớn, có thể đỗ ô tô, giá tăng lên đến 30% so với năm 2021.

Đối với đất ở tại các quận có vị trí nằm ở các tuyến đường trục chính 2 chiều, điều chỉnh tăng bình quân 16%; tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường 1 chiều; các tuyến đường còn lại tăng 15%. Bên cạnh đó, đất thương mại, dịch vụ tại các quận được điều chỉnh chỉ bằng 62 – 65% giá đất ở.

3: Bán Nhà mặt phố Duy Tân Cầu Giấy Hà Nội – Nhaphonet.vn

Tại thị xã Sơn Tây, bảng giá đất ở vị trí tuyến đường quốc lộ, các tuyến thuộc vùng thị trấn tăng bình quân 15%; các tuyến đường tỉnh lộ, đường trục chính thuộc địa phận các xã tăng bình quân 12%; các tuyến đường còn lại và khu vực nông thôn được điều chỉnh tăng bình quân 10%.

Giá đất nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội ở các xã giáp các quận cao nhất 32 triệu đồng/m² và ít nhất là hơn 2,2 triệu đồng/m². Đất ở vị trí ven trục đường giao thông chính có giá tối đa hơn 17 triệu đồng/m² và tối thiểu là 670 nghìn đồng/m². Các khu vực nông thôn khác có giá tối đa là 3,2 triệu đồng/m², tối thiểu là 495 nghìn đồng/m².

3. Đất ngoại thành Hà Nội ở đâu có khả năng tăng trưởng nhất?

Đầu tư đất ngoại thành Hà Nội ngày càng có tiềm năng phát triển nhờ không khí trong lành, không gian sống xanh, xa rời âm thanh ồn ào, cuộc sống tấp nập nơi trung tâm. Đồng thời, các khu vực ngoại thành Hà Nội hiện nay có vị thế thuận lợi, lưu thông với các tuyến đường quan trọng và dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực khác. Hiện nay thông tin nhiều dự án đề xuất lên quận của các vùng ngoại thành khiến các nhà đầu tư càng hào hứng.

Đất ngoại thành Hà Nội dần trở thành điểm sáng, đáng để rót tiền đầu tư sinh lời. Trong đó có kể đến bất động sản Sơn Tây. Với thông tin thị xã Sơn Tây lên quận và Hà Nội mở phố đi bộ tại Sơn Tây đã khiến đất nơi đây nóng lên hơn bao giờ hết. Do vậy muốn đầu tư sinh lời hiệu quả, thì Sơn Tây chính là khu vực có khả năng tăng trưởng cao nhất.

Tại thị xã Sơn Tây, giá đất tại các phường cao nhất là 19 triệu đồng/m² và thấp nhất là 1,4 triệu đồng/m². Trong khi giá đất ở nằm khu vực huyện rơi vào khoảng 1,4 – 25 triệu đồng/m².

Khả năng tăng trưởng đất ngoại thành Hà Nội

4. Có nên mua đất ngoại thành Hà Nội tại thời điểm này hay không?

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu “An cư lạc nghiệp”, tức là ai cũng cần có một tổ ấm, có nơi để trở về thì sự nghiệp mới yên ổn, hanh thông, thuận lợi. Vì thế đất và nhà là tài sản thiết yếu mà ai cũng cần có. Hiện nay với sự khan hiếm đất vùng trung tâm thì việc mua đất ngoại thành là một ý tưởng vô cùng hợp lý.

Mặc dù giá đất ngoại thành Hà Nội hiện nay tăng cao nhưng giá trị của nó chỉ có thể tăng dần theo thời gian. Do đó nếu bạn đầu tư vào bất động sản thì sẽ không bao giờ lo bị lỗ vốn. Vậy có nên mua đất ngoại thành Hà Nội vào thời điểm hiện tại không? Với những ưu thế mà nó sở hữu thì việc đầu tư đất ngoại thành Hà Nội là hoàn toàn hợp lý.

5. Kinh nghiệm đầu tư mua đất ngoại thành Hà Nội

5.1 Chú trọng vào vị trí

3: Cho thuê Căn hộ chung cư Vinhomes Smart City (12/2022) – Homedy

Vị trí là yếu tố giúp đánh giá bất động sản đó có giá trị hay không. Do đó cần chú ý tới vị trí mà mảnh đất đó sở hữu dù nằm ở ven đô. Cần xác định các tuyến giao thông thuận lợi xung quanh bất động sản và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Kinh nghiệm mua đất ngoại thành – Chú trọng vào vị trí

5.2 So sánh giá trị, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đầu tư

Giá đất rao bán mỗi lúc một khác nhau. Do đó bạn cần khảo sát và so sánh giá ở nhiều nơi và đánh giá giá trị của bất động sản đó trước khi xuống tay rót tiền đầu tư. Cân nhắc đầu tư tỉnh táo.

5.3 Đầu tư khôn ngoan, không theo số đông

Đầu tư bất động sản là thương vụ lớn, bạn cần giữ một cái đầu lạnh, chọn lọc thông tin chính xác để đầu tư có hiệu quả. Tránh tình trạng đầu tư theo lời người khác hoặc đầu tư theo số đông khi chưa nắm rõ thông tin, hạn chế những rủi ro không đáng có.

5.4 Đầu tư đất ngoại thành Hà Nội phù hợp với tài chính bản thân

Dùng tiền nhàn rỗi đầu tư phù hợp với bất động sản giúp bạn sinh lời an toàn, hiệu quả. Tránh trường hợp đầu tư vào bất động sản có giá trị quá lớn so với khả năng bản thân để rồi phải vay ngân hàng, thế chấp và còng lưng trả lãi hằng tháng trong khi thương vụ đầu tư của bạn chưa thể sinh lời.

Đầu tư bất động sản phù hợp với tài chính bản thân

Tin liên quan: Khu vực nào có giá đất đắt nhất Hà Nội năm 2022?

5.5 Đầu tư đúng thời điểm – Kinh nghiệm mua đất ngoại thành Hà Nội

3: Mua Bán Nhà Đất Khu Dân Cư Conic Phong Phú, Huyện Bình

Cần phân tích thị trường trước khi đầu tư vào đất ngoại thành Hà Nội, tránh tình trạng đầu tư lướt sóng với hy vọng “liều ăn nhiều”. Trong đó có 3 thời điểm đầu tư quan trọng mà bạn cần quan tâm:

  • Thời điểm có thông tin quy hoạch: Các nhà đầu tư mạo hiểm thường quan tâm đến thời điểm này. Nếu xuống tiền đầu tư, bạn có thể thu lãi gấp 10 lần giá trị đầu tư hoặc không nhận được gì nếu thông tin không chính xác.
  • Thời điểm bắt đầu khởi công: Thời điểm có khả năng thu lời an toàn nhưng tỷ suất đầu tư cũng sẽ thấp hơn.
  • Thời điểm hoàn thành: Đây là thời điểm mọi thứ đã rõ ràng, đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư. Khi đó mức giá đầu tư vào các dự án này cũng cao hơn và khả năng sinh lời cao ngất ngưởng như thời điểm có thông tin quy hoạch thì hoàn toàn không có.

5.6 Chọn người đồng hành đáng tin cậy

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư hoặc thiếu vốn thì có thể đầu tư cùng anh chị, họ hàng hoặc bạn bè. Tuy nhiên khi hợp tác đầu tư cần phân định số vốn, lãi suất rõ ràng, tránh trường hợp xảy ra xung đột, lừa đảo.

Bên cạnh đó bạn có thể kết nối với các nhà môi giới, các công ty bất động sản để nhận được những thông tin chính xác, dự án tiềm năng. Dù vậy thì bạn cũng cần tìm hiểu các công ty uy tín, quy trình pháp lý của họ và lãi suất khi hợp tác để thu lợi nhuận hiệu quả, an toàn.

6. Bất động sản Nhật Nam – Đơn vị hợp tác đầu tư uy tín, an toàn

6.1 Công ty Nhật Nam chuyên về lĩnh vực nào?

Nhật Nam là Công ty Bất động sản thường được nhắc tên trên các mặt báo và kênh truyền thông uy tín nhờ những thành tựu mà mình đạt được. Dù mới thành lập vào năm 2019 nhưng Nhật Nam đã sở hữu hàng loạt bất động sản có vị trí đắc địa và vô cùng tiềm năng, trải dài khắp cả nước. Bên cạnh đó, Bất động sản Nhật Nam có quy trình pháp lý rõ ràng, giấy tờ minh bạch bảo đảm sự an toàn cho các nhà đầu tư.

Quỹ đất mà Nhật Nam sở hữu có thể kể đến như Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,… Đặc biệt, gần đây công ty đã thành công sở hữu chuỗi biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây Hà Nội – điểm sáng mà nhiều người khao khát đầu tư.

6.2 Biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây có gì đặc biệt?

Chuỗi biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây đã dần hoàn thiện, công ty đã sẵn sàng các hồ sơ, giấy tờ pháp lý bằng việc công bố sổ hồng cụ thể cho mỗi căn. Với niềm tin xây dựng trong lòng Thủ Đô một không gian sống hiện đại, tiện nghi, cao cấp, Bất động sản Nhật Nam vinh dự mang đến cho khách hàng khu biệt thự Sơn Tây đẳng cấp. Nhờ thiết kế mang phong cách châu Âu, nội thất sang trọng cùng vị trí đắc địa bậc nhất Hà Thành, đây hứa hẹn là nơi lui về lý tưởng của những chủ nhân thành đạt.

Biệt thự Nhật Nam tại thị xã Sơn Tây

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về giá đất ngoại thành Hà Nội kinh nghiệm mua đất ngoại thành Hà Nội, hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt giá đất hiện tại và có kế hoạch đầu tư phù hợp với tài chính của mình. Từ đó sinh lời hiệu quả, góp phần tăng thêm thu nhập, tạo dựng cuộc sống thoải mái, đầy đủ hơn.

Related Posts