Mua bán Đất tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 2022 – Homedy

Bán đất bmt

Bạn đang tìm website bán đất Buôn Ma Thuột uy tín, chất lượng cao? Hãy truy cập ngay Homedy.com – website BĐS hàng đầu Việt Nam với hàng loạt tin rao được cập nhật mỗi ngày!

Tổng quan khu vực thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Thành phố Buôn Ma Thuột có tọa lạc nằm ngay trung tâm của vùng Tây Nguyên với độ cao so với mực nước biển là 536m, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 1300km, cách TPHCM tầm khoảng 350km và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 647km, có vị trí địa lý giáp với các huyện khác như:

 • Tại phía Đông giáp huyện Krông Pắc
 • Tại phía Đông Nam giáp huyện Cư Kuin
 • Tại phía Tây giáp huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông
 • Tại phía Nam giáp huyện Krông Ana
 • Tại phía Bắc giáp các huyện Cư M’gar và Buôn Đôn

Tổng diện tích cả thành phố Buôn Ma Thuột rơi vào khoảng 377km2! Trong đó tổng diện tích của khu vực đã được đô thị hóa tầm khoảng 100km2.

ban-do-thanh-pho-buon-ma-thuot

Tổng dân số đang sinh sống và làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột là khoảng 502.170 người, với tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm đến 15%.

Trên thực tế, gần như 80% tổng dân số thành phố Buôn Ma Thuột đang sinh sống và làm việc tại nội thành và đa số là dân tộc Kinh.

Hiện nay thành phố đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Bắc Tân Lợi nằm trên địa bàn phường Tân Lợi.

Thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa vừa bị chi phối mạnh mẽ bởi vùng khí hậu cao nguyên tại phía Tây của dãy Trường Sơn; cũng vì thế cho nên đặc trưng khí hậu tại nơi đây có đặc tính riêng được chia làm 2 mùa rõ rệt:

Mùa mưa: Vùng khí hậu Tây Trường Sơn tác động mạnh đến thành phố Buôn Ma Thuột tạo ra một lượng mưa rất lớn có thể kéo dài tận 6 tháng (từ tháng 5 đến tháng 10) đồng thời cũng là thời gian hoạt động của loại gió mùa Tây Nam, chiếm đến 87% lượng mưa của cả năm, trong đó tháng 8 và tháng 9 là hai tháng có lượng mưa lớn nhất – đạt tầm 300mm/tháng.

3: Lần đầu mua bán nhà đất những điều cần phải tuyệt đối ghi nhớ

Mùa khô: Thời gian kéo dài khoảng 6 tháng (tháng 11 tới tháng 4 của năm sau) kết hợp với mùa gió Đông Bắc; lượng mưa ít và chỉ chiếm 13% lượng mưa cả năm, thông thường chỉ xảy ra vào mốc thời gian đầu và cuối mùa khô, thậm chí có nhiều năm còn không có mưa, lượng mưa mùa khô thường chỉ chiếm một lượng ít hơn 10mm/tháng!

Về kinh tế, thành phố Buôn Ma Thuột tăng trưởng khá tốt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Tốc độ tăng trưởng trung bình từ năm 2001 đến năm 2008 đạt 14,86%, từ năm 2001 đến năm 2005 đạt 11,38%, từ năm 2006 đến năm 2008 đạt 17,85%.

Cơ cấu kinh tế phát triển đúng đường, điển hình là vào năm 2000, tỷ trọng GDP ngành công nghiệp chiếm 26,91% và tăng lên 32,11% vào năm 2005, đạt 38,54% vào năm 2008; tỷ trọng GDP ngành dịch vụ có tỷ trọng 38,20% vào năm 2000 và tăng lên 46,31% vào năm 2005, đạt 49,03% vào năm 2008; tỷ trọng GDP ngành nông nghiệp vẫn tăng về giá trị tuyệt đối nhưng về tỷ trọng giảm từ 34,82% vào năm 2000 và giảm xuống 21,58% vào năm 2005, đạt 12,43% năm 2008.

Bên cạnh đó, GDP bình quân đầu người thành phố Buôn Ma Thuột vào năm 2008 đạt 19,5 triệu đồng/người, tăng lên gấp 3 lần so năm 2000. Ngân sách nhà nước tăng bình quân trên 20%/năm

Sản xuất công nghiệp hằng năm đạt mức 20,64%/năm (giai đoạn 2001 – 2005 tăng 15,38%, giai đoạn 2006 – 2008 tăng 26,09%).

Các nhà máy sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê, chè, điện, đồ gia dụng,… được đầu tư và cải thiện cơ sở vật chất tiến bộ, tăng năng suất đóng góp cho nền kinh tế thành phố Buôn Ma Thuột; một số cơ sở sản xuất có quy mô lớn được đầu tư xây dựng như nhà máy thủy điện Buôn Kuốp, nhà máy bia Sài Gòn – Đắk Lắk,…

Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề truyền thống nhất là dệt thổ cẩm được chú trọng phục hồi và phát triển.

Mảnh đất Buôn Ma Thuột còn được xem là khu vực khá đa dạng về mảng dịch vụ, cho ra nhiều hoạt động phục vụ tốt và đáp ứng đầy đủ cho người dân. Tổng mức lưu chuyển bán lẻ của khu vực tăng trung bình 20% mỗi năm nhờ vào mạng lưới chợ, trung tâm mua sắm và siêu thị được hình thành và bố trí đều trên toàn bộ địa bàn cùng với sự hỗ trợ của chính quyền – được nâng cấp và sửa chữa phù hợp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân ngày càng ra đời nhiều, mỗi năm bình quân có tới 400 doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường, cho đến nay thành phố Buôn Ma Thuột có tổng cộng 2.374 doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản thành phố Buôn Ma Thuột năm 2022

Hiện nay, thị trường nhà đất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhìn chung khá nhộn nhịp vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS cảnh báo rằng năm 2022 có thể sẽ mang lại nhiều hệ lụy cho các nhà đầu tư.

3: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Gò Vấp, Giá Rẻ, Chính Chủ T1/2023

Chính quyền đang nỗ lực thực hiện các biện pháp cần thiết để kiểm soát bối cảnh thị trường nhà đất tỉnh Đắk Lắk nói chung và BĐS thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng cũng như ngăn chặn kịp thời hiện tượng “sốt đất ảo”.

BĐS Buôn Ma Thuột

Với hiện trạng thị trường bây giờ, thực sự rất khó để có thể tìm ra được mảnh đất chính chủ cũng như đa phần những người bán đất Buôn Ma Thuột đều tận dụng cơ hội đầu cơ tích cữ, chuyển nhượng lại đất với giá cao nhằm kiếm lời.

Mặt hạn chế của việc này đó chính là khiến cho người có thu nhập trung bình hoặc thấp khó có thể mua đất Buôn Ma Thuột để xây được nhà và an cư sinh sống, lập nghiệp.

Trước những thông tin như sáp nhập xã Cư Suê về thành phố Buôn Ma Thuột, xây dựng sân golf, khu nghỉ dưỡng tại hồ Ea Nhái, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo công an huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã tăng cường tuyên truyền, xử lý tổ chức, cá nhân sử dụng dự thảo hồ sơ lập quy hoạch sử dụng đất để tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá đất lên cao, tạo bong bóng bất động sản.

Đối mặt với thông tin về việc sáp nhập xã Cư Suê vào thành phố Buôn Ma Thuột cùng với các dự án sân golf, khu nghỉ dưỡng ở hồ Ea Nhái, UBND đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng dự thảo lập quy hoạch sử dụng đất để tạo tin đồn thất thiệt thổi giá, đầu cơ đất, gây ra hiện tượng bong bóng nhà đất.

Năm 2021, đã có tới hơn 290.000 hồ sơ được tiếp nhận, xử lý giao dịch BĐS. Vào 6 tháng cuối của năm, lượng giao dịch quyền sử dụng đất tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020. Các hoạt động giao dịch nhà đất tăng chủ yếu tập trung tại các địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột như huyện Cư Kuin, Cư M’Gar, Krông Pắk và Ea Kar.

Bên cạnh thị trường đất nền Buôn Ma Thuột, các loại hình nhà ở, chung cư, căn hộ, mặt bằng thương mại trên địa bàn thành phố tương đối ổn định những năm vừa qua, cơ cấu sản phẩm phong phú, xây dựng và phát triển thành công các khu đô thị – dịch vụ hiện đại như Eco City Premier, Khu đô thị Ân Phú, “thành phố cà phê” Trung Nguyên Legend,…

Giá bán đất thành phố Buôn Ma Thuột năm 2022

Giá bán đất TP. Buôn Mê Thuột được cập nhật liên tục trong năm 2022 với danh sách giá tại một số khu vực được liệt kê như sau:

 • Xã Cư Ebur: 0.5 – 30 triệu đồng/m2
 • Xã Ea Kao: 0.5 – 17 triệu đông/m2
 • Xã Ea Tam: 9.9 – 42 triệu đồng/m2
 • Xã Ea Tu: 1.2 – 12 triệu đồng/m2
 • Xã Hòa Khánh: 0.7 – 8 triệu đồng/m2
 • Xã Hòa Phú: 0.5 – 8 triệu đồng/m2
 • Xã Hòa Thắng: 1.2 – 13 triệu đồng/m2
 • Xã Hòa Thuận: 4.3 – 17 triệu đồng/m2
 • Xã Hòa Xuân: 0.4 – 12 triệu đồng/m2
 • Phường Khánh Xuân: 4 – 8 triệu đồng/m2
 • Phương Tân An: 4.5 – 43 triệu đồng/m2
 • Phường Tân Hòa: 4.5 – 35 triệu đồng/m2
 • Phường Tân Lập: 2 – 24.3 triệu đồng/m2
 • Phường Tân Lợi: 3 – 56 triệu đồng/m2
 • Phường Tân Thành: 5 – 37 triệu đồng/m2
 • Phường Tân Tiến: 10.1 – 25 triệu đồng/m2
 • Phường Thành Công: 1.9 – 30 triệu đồng/m2
 • Phường Thành Nhất: 1.4 – 24 triệu đồng/m2
 • Phường Thắng Lợi: ~ 7 triệu đồng/m2
 • Phường Thống Nhất: ~ 4 triệu đồng/m2
 • Phường Tự An: 3 – 20.2 triệu đồng/m2

Nếu người đọc có mong muốn tìm thêm các thông tin về những loại đất khác, hãy gõ các từ khóa: bán đất rẫy Buôn Ma Thuột, đất thổ cư Buôn Ma Thuột, bán đất bmt,…

Lưu ý khi mua đất ở thành phố Buôn Ma Thuột

1. Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc

3: Bán căn hộ chung cư tại dự án Central Field Trung Kính, Quận Cầu

Gần đây, tình trạng một số doanh nghiệp nhà đất đăng tin bán đất nền ma nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua, chúng sẽ thường cho nhân viên môi giới liên hệ mời khách đến địa điểm xem đất, tuy nhiên, khu vực đất đó lại là đất quy hoạch chưa có dự án nào được phê duyệt chuẩn!

Một số công ty bẩn còn đăng tin rao lên website với bản đồ quy hoạch dự án rất hấp dẫn nhằm chiêu dụ người mua với tâm lý nhẹ dạ cả tin. Mặt khác, phần lớn các dự án này đều nằm ở vị trí đẹp, ví dụ như giáp với tuyến đường lớn, gần trường, chợ… và được đăng bán với mức giá thấp hơn mặt bằng chung để chiêu dụ những ai nhẹ dạ cả tin.

Và hầu hết các hoạt động mua bán đất ở Buôn Ma Thuột dính án lừa đảo đều bắt nguồn từ hình thức lừa đảo kể trên!

2. Giả danh cán bộ nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Một số “cò đất” nghiệp dư tạo tin rao bán hấp dẫn như đất nền ngân hàng giá rẻ vùng ven,… với mục đích thu hút những người có nhu cầu và lợi dụng tâm lý ham rẻ để trục lợi.

Nếu những ai nhẹ dạ đồng ý mua đất Buôn Ma Thuột với các đối tượng kể trên thì nhiều khả năng sẽ rước họa vào thân vì rủi ro rất cao! Trên thực tế, nhiều nơi đã ghi nhận được khá nhiều trường hợp lừa đảo như thế này và hầu hết người mua đều phải chịu cảnh tiền mất tật mang!

3. Mạo danh chủ đầu tư có tên tuổi để lừa đảo

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt đơn khiếu nại đến từ các công ty BĐS có thâm niên lâu năm về vấn đề xuất hiện nhiều website giả mạo, lấy tên và thương hiệu, hình ảnh của công ty để thực hiện hành vi lừa đảo mua bán đất Buôn Ma Thuột làm ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng của các công ty BĐS chân chính!

Ngoài ra, một số đối tượng còn lấy cả hình ảnh đại diện của chính quyền địa phương nhằm tạo độ uy tín giả và thực hiện quá trình chiêu dụ những con mồi, cụ thể là những người mua không vững tâm lý và kiến thức nhằm trục lợi!

Mua bán đất thành phố Buôn Ma Thuột năm 2022 uy tín tại Homedy

Homedy là website BĐS uy tín, chất lượng cao hàng đầu Việt Nam với hàng loạt tin rao được cập nhật mỗi ngày!

Hãy truy cập vào Homedy.com để nhận được những thông tin về thị trường BĐS hàng ngày nhé!

Homedy

Related Posts