Nội dung bài cúng văn khấn cầu bình an tại nhà chuẩn nhất!

Bài khấn cầu bình an tại nhà

Khấn vái cầu bình an tại nhà là truyền thống tốt đẹp của ông bà ta từ trước đến nay, được quý gia chủ thực hiện hàng ngày hoặc vào những ngày cúng giỗ, rằm, mùng 1, tết,… Tưởng chừng như đây lễ tín ngưỡng phổ biến thì quý gia chủ nào cũng biết về nội dung bài văn khấn bình an tại nhà. Thực tế thì không phải vậy!

Ở bài viết này, dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ lần lượt giải đáp ý nghĩa, cách khấn vái và nội dung bài cúng bình an tại nhà một cách chi tiết nhất, chuẩn nhất. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé!

Ý nghĩa của bài văn khấn bình an tại nhà

Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có tục tín ngưỡng này. Cầu nguyện, khấn vái là hành động cầu mong thể hiện những ước nguyện, gửi gắm niềm tin vào đó. Các thế hệ trước quan niệm rằng: Với lòng thành của mình, chư vị tiên linh, tổ tiên ông bà sẽ thấu hiểu, che chở và độ trì cho gia quyến được bình an.

Ngoài ra, đây cũng chính là dịp để gia đình bày tỏ lòng nhớ ơn tổ tiên cũng như lòng thương và hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt mà chúng ta cần phải duy trì và phát huy.

Cần chuẩn bị gì khi khấn cầu bình an tại nhà?

3: Kiến làm tổ trong nhà về phong thủy tốt hay xấu, điềm báo gì?

Lễ vật trong mâm cúng cầu bình an tại nhà thường khá đơn giản, nhà có gì cúng nấy, không quá cầu kỳ. Thông thường, trước khi khấn vái, gia chủ thường sẽ thay nước lọc và thắp hương bàn thờ ông bà tổ tiên. Theo truyền thống, quý gia chủ nên thắp số lẻ cây nhang (thường 1, 3, 5… cây nhang), tránh thắp số chẵn cây nhang.

Gia chủ nên ăn mặc trang phục nghiêm túc, thể hiện được lòng thành lên chư vị tiên ông bà. Gia chủ thắp nhang, vái lạy và đọc văn khấn gia tiên ông bà, cầu nguyện ông bà che chở phù hộ.

Văn khấn cầu bình an tại nhà chuẩn nhất

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư phật mười phương.Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, con kính lạy ngài Ngũ phương Ngũ thổ, con kính lạy ngài Phúc đức chính Thần.Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.Con kính lạy các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ, Thúc bá đệ huynh và hương linh bên nội, bên ngoại.

Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm …………..Tín chủ con là ………………………………………….. ….Ngụ tại ……………………………………………….. cùng toàn gia quyến.Con thành tâm sửa biện lễ vật, hương hoa, trà quả cúng dâng, bày lên trước án.

3: Bà bầu mơ thấy rắn là điềm gì? Giải mã chi tiết bà … – Bách hóa XANH

Chúng con thành tâm kính mời:

Các vị Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Hương hồn của Gia tiên nội, ngoại

Con cúi xin các Ngài thương xót cho tín chủ Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật.

3: Soi lòng bàn tay, biết ngay ai là con cưng của Thần Tài – Dân Việt

Phù trì cho tín chủ chúng con:

Toàn gia được an lạc, mọi việc được hanh thôngNgười người cùng được chữ bình an,Tám tiết vinh khang đều thịnh vượng,Lộc tài được tăng tiến, tâm đạo được mở mangSở cầu được tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Giãi tấm lòng thành này, cúi xin ngài chứng giám.

Cẩn cáo!

KẾT LUẬN:

Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau. Khấn vái cầu bình an tại nhà là truyền thống tín ngưỡng tâm linh lâu đời và không ép buộc ai cả. Dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về nội dung bài văn khấn cầu bình an tại nhà. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy, điều quan trọng là quý gia chủ phải bày tỏ được lòng thành để ơn trên che chở và mang đến sự bình an cho gia đình.

Related Posts