Atenolol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Atenolol 50mg là thuốc gì

Tác dụng

Tác dụng của atenolol là gì?

Atenolol có thể được sử dụng kèm hoặc không kèm với các loại thuốc khác để điều trị tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các bệnh về thận. Loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị chứng đau ngực (đau thắt ngực) và cải thiện sức khỏe sau cơn đau tim.

Atenolol thuộc về một nhóm thuốc gọi là thuốc chẹn beta. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của các hóa chất tự nhiên nhất định trong cơ thể của bạn, chẳng hạn như epinephrine ở tim và mạch máu. Các tác động này làm giảm nhịp tim, huyết áp và căng thẳng ở tim.

Atenolol cũng có thể được sử dụng để điều trị nhịp tim không đều, suy tim, hội chứng cai rượu và để phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

Atenolol có những hàm lượng nào?

3: Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Những lợi ích nào mẹ chưa biết?

Atenolol có dạng viên nén, dùng đường uống với các hàm lượng atenolol 25mg, atenolol 50mg, 100mg, 5mg.

Bạn nên bảo quản atenolol như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào nhà vệ sinh hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng, cách dùng

liều dùng atenolol điều trị tăng huyếp áp

3: Thạch xương bồ và những lợi ích bất ngờ – YouMed

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng atenolol cho người lớn là gì?

Liều dùng thông thường cho người lớn điều trị tăng huyết áp:

Liều khởi đầu: 50 mg uống mỗi ngày một lần. Tác dụng đầy đủ thường biểu hiện trong vòng 1-2 tuần. Nếu không đạt được phản ứng tối ưu, nên tăng liều lượng lên đến 100 mg mỗi ngày một lần.

3: Trái thù lù là gì mà đang ‘hot’, nhiều người tìm kiếm dù giá 400.000

Liều dùng thông thường cho người lớn phòng ngừa đau thắt ngực:

Liều khởi đầu: 50 mg uống mỗi ngày một lần. Nếu không đạt được phản ứng tối ưu trong vòng 1 tuần, nên tăng liều lượng lên đến 100 mg mỗi ngày một lần. Một số bệnh nhân có thể cần liều 200 mg mỗi ngày một lần để có hiệu quả tối ưu.

Liều dùng thông thường cho người lớn điều trị đau thắt ngực:

Liều khởi đầu: 50 mg uống mỗi ngày một lần. Nếu không đạt được phản ứng tối ưu trong vòng 1 tuần, nên tăng liều lượng lên đến 100 mg uống mỗi ngày một lần. Một số bệnh nhân có thể cần liều 200 mg mỗi ngày một lần để có hiệu quả tối ưu.

Related Posts