Hôm nay là ngày 22 tháng 2 năm 2022, một ngày đặc biệt bạn có

22 2 2022 là ngày gì

Ngày 22 tháng 2 năm 2022 đặc biệt như thế nào?

22/2/22 là ngày “Palindrome”, ngày “trước sau như một”, rất hiếm thấy. Ngày “Palindrome” xảy ra khi người ta đọc con số thời gian dù theo chiều xuôi hay chiều ngược, thì con số ấy vẫn không thay đổi, vẫn y nguyên.

Chưa hết, vì rơi vào đúng ngày thứ Ba nên tại một số nước phương Tây, hôm nay còn được gọi là Twosday – cách gọi “lái” đi của Tuesday (thứ Ba trong tiếng Anh). Theo đó, khi ngày hôm nay qua đi, phải tới 200 năm sau (tức năm 2222) thì mới có ngày “thuần 2” như vậy.

Không chỉ là một ngày dễ nhớ và ấn tượng, số 2 – số chẵn thường tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng và đủ đầy. Chính vì thế, đối với người dân ở các quốc gia trên thế giới, mọi khoảnh khắc trong ngày 22/2/2022 thực sự rất quý giá và hứa hẹn mang tới nhiều may mắn.

3: Sinh năm 2013 mệnh gì, 2013 cung gì, 2013 tuổi con gì?

Ở nhiều quốc gia, lễ cưới được tổ chức nhiều hơn trong ngày này, bởi đối với nhiều người, đây là một ngày rất đặc biệt, rất dễ nhớ và được xem là ngày đẹp. Khi ngày tháng dù được đọc ngược hay xuôi vẫn “trước sau như một”, nhiều cặp đôi hy vọng rằng sự gắn kết giữa họ cũng mãi mãi không đổi y như vậy.

Trí não con người luôn có xu hướng tìm kiếm những chi tiết đặc biệt, nhiều người coi những ngày có con số đặc biệt như thế này là đặc biệt may mắn, vì thế mà ngày 22/2/22 thu hút nhiều sự quan tâm chú ý trên khắp các tờ tin tức quốc tế kể từ đầu tháng 2.

Khi chúng ta nhìn thấy những con số lặp lại, chúng ta sẽ luôn cảm thấy có sự đặc biệt nằm trong những con số, đối với nhiều người, việc nhìn thấy những con số lặp lại như vậy còn tựa như một sự xác nhận về mặt tinh thần, giúp cho tâm lý của họ thêm vững vàng rằng đây chính là một ngày may mắn.

Trước ngày 22/2/22, ngày 2/2/22 cũng đã rất thu hút sự chú ý bởi sự lặp lại của những con số 2. Cách đây 11 năm, ngày 11/1/11 và 11/11/11 cũng đã từng tạo thành hiện tượng. Sau ngày 22/2/22, chúng ta sẽ phải chờ khá lâu, tới 3/3/33 hiện tượng ngày lặp số mới quay trở lại.

Các tờ tin tức phương Tây cho biết rằng nhiều người phương Tây thường gọi những ngày có con số lặp đặc biệt như thế này là “ngày của những con số thiên thần”.

3: Ngày đẹp mở hàng đầu năm 2021 là ngày nào để rước lộc?

Giáo sư chuyên ngành xã hội học đến từ trường Đại học South Carolina (Mỹ) – ông Barry Markovsky nhận định rằng, bên cạnh hiện tượng ngày “palindrome”, việc con người cảm thấy những ngày này đặc biệt còn phản ánh hiện tượng “apophenia”, đó là khi con người ta nhìn thấy sự kết nối giữa những điều ngẫu nhiên, tưởng như không có sự liên quan.

Chẳng hạn như một số người nhìn thấy mối liên hệ giữa ngày 22/2/22 với những điều may mắn, tốt lành. Kỳ thực, không ai có thể chứng minh đây là ngày may mắn, tốt lành, nhưng nhiều người vẫn mặc định tin đinh ninh vào điều đó. Chính niềm tin ấy đã khiến ngày hôm nay trở thành một ngày đặc biệt đối với nhiều người.

Nên làm gì trong ngày 22/2/2022?

Trong phong thủy, số 2 là con số tượng trưng cho việc có đôi có cặp, không lẻ loi, không cô đơn, song hỷ lâm môn. Số 2 là con số mang đến niềm hạnh phúc, cho tính cân bằng và bền vững.

3: Tôi là nữ sinh năm Đinh Sửu 1997 mua xe màu trắng năm 2022 có

Chính vì ý nghĩa đặc biệt đó mà nhiều người tin rằng ngày 22/2/2022 là một ngày đẹp, có nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là trong chuyện tình yêu, hôn nhân.

Cũng bởi đây là một ngày đặc biệt, ngày “siêu tốt” nên tại Trung Quốc, nhiều cặp đôi đã lựa chọn ngày này để kết hôn thay vì dịp 14/2 như thông lệ hằng năm. Ngoài ra, lý giải cho việc lựa chọn kết hôn vào ngày này, các bạn trẻ Trung Quốc cho rằng số 2 có phát âm gần giống với chữ Tình yêu trong tiếng Trung nên họ càng tin tưởng đây là ngày đẹp có 1 không 2 để “về chung 1 nhà” với một nửa yêu thương.

Tháng 2/2021- tháng “bảo nguyệt khố”: 6 năm mới có 1 lần

Không riêng ngày 22/02/2022, trước đó có nhiều mốc thời gian được dân tình cho là đặc biệt. Chẳng hạn 28 ngày của tháng 2/2021 được chia đều cho 4 tuần. Ngày đầu tiên của tháng 2/2021 là thứ 2 đầu tiên và đặc biệt thay ngày 28 cuối tháng trùng vào chủ nhật. Như vậy, điều này có ý nghĩa tháng 2 cực kì trọn vẹn, không dư hay thiếu. Nó có đủ 4 ngày thứ 2, 4 ngày thứ 3, 4 ngày thứ 4… và cuối cùng là 4 ngày chủ nhật.

Theo nghiên cứu, tháng 2/2021 khá hiếm, mọi người phải đợi tới 6 năm mới xuất hiện lại thêm 1 lần nữa. Quan niệm phong thủy được lưu truyền trong dân gian nhận định, đây là tháng “bảo nguyệt khố” là tháng để cầu tài lộc. Chính vì vậy, mọi người đã đợi đến khoảng thời gian này để cầu may mắn mong cuộc sống giàu có sung túc.

Related Posts