Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi con gì? – Bản Đồ Việt Nam

2021 là con giáp nào

Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi con gì? sẽ là mối quan tâm hàng đầu của người dân dịp Tết đến, Xuân về. Bởi lẽ, về mặt phong thủy mỗi năm mới sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đưa ra các quyết định trọng đại, tài vận, sự nghiệp, tình duyên… của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đọc quan tâm.

Năm 2021 là năm con gì?

2020 đã qua với nhiều sóng gió, năm 2021 lại đến với những kỳ vọng về sự phát triển. Năm nay được gọi là năm Tân Sửu hay còn gọi là năm con Trâu – là con vật đứng ở vị trí thứ 2 trong 12 con giáp (Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi). Theo Dương lịch năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/1/2022.

Như chúng ta đã biết, Trâu là con vật quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ xa xưa hình ảnh chú Trâu đã đi vào thơ ca, lời ru của người bà người mẹ. Ngoài ra với tính chăm chỉ, cần cù, không ngại khó… Trâu được xem như là một người bạn của nhà nông, hỗ trợ trong việc sản xuất, canh tác nông nghiệp, bởi vậy mà có câu “con Trâu là đầu cơ nghiệp”.

Vào năm 2003, hình ảnh Trâu Vàng còn được chọn là linh vật của SEA Games 22. Biểu trưng cho sự gần gũi, thể hiện cho sức mạnh, tốc độ, sự bền bỉ và chắc chắn.

Nhờ mang ý nghĩa đặc biệt, năm Tân Sửu được mọi người kỳ vọng là một năm đầy may mắn trong công việc và cuộc sống, sức khỏe tràn trề, gia đình sung túc và êm ấm.

Sinh năm 2021 thuộc mệnh gì?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, người sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ, tương sinh mệnh Hỏa và Kim, tương khắc mệnh Thủy và Mộc. Cụ thể bản mệnh là Bích Thượng Thổ (nghĩa là đất tò vò, đất trên vách). Nhìn chung đây là loại đất tượng trưng cho sự an toàn, vững chãi, cuộc sống an nhàn bình yên.

3: Top 3 người bạn thân của Cung Xử Nữ và cách duy trì tình bạn đẹp

Đánh giá chung về tính cách, sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, được xem là đặc điểm nổi bật của những người thuộc Bích Thượng Thổ.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh này còn có một đức tính đẹp là hay đỡ đần cho người khác, sẵn sàng cống hiến và hy sinh vì sự phát triển chung mà không toan tính hay quan tâm đến lợi ích của mình.

Bên cạnh đó người sinh năm Tân Sửu thường rất tinh tế và biết cách đối nhân xử thế. Điều này cũng là một lợi thế, để những người sinh năm 2021 sẽ tiến xa hơn trong công việc, con đường sự nghiệp rộng mở, gặp nhiều may mắn và quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người luôn tùy cơ ứng biến để phù hợp với thời thế, thì những người thuộc Bích Thượng Thổ lại khá cứng nhắc và ngại thay đổi, đôi khi là bảo thủ và lạc hậu. Có đôi khi vì quá mạnh mẽ và ương bướng khiến Trâu Vàng dễ gặp phải những rắc rối không mong muốn.

Năm 2021 Tuổi con gì?

Như đã nói trên, người sinh năm 2021 là tuổi con Trâu. Thiên can là Tân và Địa chi là Sửu

+ Màu tương sinh và tương khắc:

Đối với nam giới, theo Ngũ hành, nam sinh năm Sửu thuộc cung Càn, hành Kim nên sẽ hợp với nâu, vàng, bạc, trắng. Hạn chế dùng các màu như xanh lá cây, đỏ, tím, hồng, đen, xanh nước biển.

Đối với nữ giới, thuộc cung Ly, hành Hỏa nên sẽ trái ngược với nam. Do đó họ thường hợp với xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, tím. Không nên sử dụng màu đen và xanh nước biển.

3: Xót xa hoàn cảnh ‘giang hồ’ Mạnh Con 2k5 đánh bạn dã man

+ Con số may mắn: 2, 5, 6, 7, 8

+ Hướng hợp cho người tuổi Sửu: là Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Đây là những hướng tốt, giúp gia tăng vượng khí, công danh và sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, cuộc sống hạnh phúc.

+ Các hướng không hợp là Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

+ Trong làm ăn, người tuổi Sửu hợp với Quý Mão, Ất Tý, Bính Ngọ… Việc kết hợp trong công việc với những tuổi này sẽ giúp Tân Sửu gặt hái được nhiều thành công, đạt được kết quả mong muốn.

+ Trong lập gia đình người sinh năm Tân Sửu sẽ hợp với Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý… Nhìn chung khi kết hợp với các tuổi này sẽ giúp cho công việc của vợ chồng trở nên phát đạt, con cái đuề huề, gia đình hòa thuận.

+ Tuổi đại kỵ là Đinh Mùi, Quý Sửu, Canh Tuất…

Tóm lại, người tuổi Trâu thường cầu toàn, biết vun vén, sẽ là trụ cột chính cho gia đình. Những người cầm tinh Trâu, về vận mệnh thời trẻ thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến tuổi trung niên nhờ tính cần cù, chịu thương chịu khó, cuộc sống ổn định, an nhàn, lại gặp nhiều may mắn, tài lộc và nhất là về tiền bạc, đường tình duyên và sự nghiệp thuận lợi.

Những cặp bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021?

3: Tình yêu cổ tích của chàng trai mù và cô nữ sinh trên VOV khiến dân

Tuổi bố mẹ hợp sinh con năm 2021 là: Tỵ, Dậu và Tý, cụ thể là Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý.

Còn với những tuổi bình hòa (nghĩa là không tốt, không xấu) gồm có: Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ.

Vận mệnh của những đứa trẻ tuổi Tân Sửu năm 2021

Nhìn chung, vận mệnh của người tuổi Tân Sửu năm 2021 khá tốt.

Mặc dù lúc nhỏ, cuộc sống của người tuổi Tân Sửu 2021 có nhiều vấn đề phải bận tâm, thế nhưng trung vận lại bắt đầu ổn định. Về công danh sự nghiệp thì phải tới hậu vận mới đi vào ổn định, tiền bạc lúc này mới bắt đầu dư giả hơn được.

Về vấn đề tình cảm, hôn nhân thì người tuổi Tân Sửu có thể trải qua một vài mối tình mới có thể tìm được người ý hợp tâm đầu.

Nam giới Tân Sửu thường sẽ có sự may mắn về công danh hơn, đặc biệt là ở thời kỳ trung vận. Còn nữ giới thường sẽ gặp may mắn trong chuyện hôn nhân, tình duyên và sẽ có được sự viên mãn ở trung và hậu vận.

Những đứa trẻ sinh năm 2021 hợp hướng nào?

– Nam mệnh:

  • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
  • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

– Nữ mệnh:

  • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
  • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Với những nội dung trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi con gì? rồi phải không nào? Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về và đưa ra những định hướng cho bản thân, gia đình và công việc thích hợp.

Related Posts