Giải Đáp Thắc Mắc: 1989 Mệnh Gì, Hợp Màu Nào, Hướng Nào?

1989 tuổi con gì

Nắm được các thông tin cơ bản về vận mệnh, tử vi, tướng số sẽ giúp bạn có được những việc làm đúng đắn để cầu an và may mắn. Vậy bạn có biết sinh năm 1989 mệnh gì và hợp với màu nào, tuổi nào không? Nếu không thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ bên dưới nhé!

1. Sinh năm 1989 mệnh gì?

Trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của ngũ hành âm dương thì sinh năm 1989 mệnh Mộc. Cụ thể là Đại Lâm Mộc, nghĩa là cổ thụ lâu năm, cao lớn. Chính vì vậy mà tính cách của người sinh năm này là mạnh mẽ, kiên cường, không khuất phục. Họ dám đương đầu với khó khăn, thử thách và luôn cố gắng vượt qua.

Ngoài ra, với bản chất là cổ thụ lâu năm sừng sững, vững chãi nên người sinh năm này sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Sẽ chở che và bao bọc tương tự như cây cao lớn che chở cho cây nhỏ.

1989 mệnh gì

Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì, hợp màu gì được dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành phong thủy

2. Sinh năm 1989 tuổi gì?

Giải đáp 1989 tuổi con gì sẽ được dựa vào 2 khái niệm cốt lõi của ngũ hành âm dương, đó là Thiên can và Địa chi. Cụ thể, 1989 thuộc can Kỷ và chi Tỵ, tức là năm Kỷ Tỵ, cầm tinh con rắn.

Trong văn hóa Việt Nam, rắn có mặt tốt và mặt xấu. Về mặt tốt, rắn tượng trưng cho may mắn. Vì thế mới có câu “gặp rắn thì đi gặp quy thì về”. Nghĩa là ra đường gặp rắn là may mắn, nên đi tiếp. Gặp rùa là xui xẻo, nên trở về.

Ngoài ra, rắn còn được coi là thần nước, giúp mưa thuận gió hòa. Với một đất nước chú trọng vào nông nghiệp như Việt Nam thì điều này là rất quan trọng, mang đến mùa màng bội thu.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, rắn là loại có độc, không chỉ gây nguy hiểm cho con người, mà còn tàn phá mùa màng. Bên cạnh đó, rắn còn “thể hiện” sự đa nghi, toan tính và mưu mô.

1989 mệnh gì

3. Sinh năm 1989 Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Sinh năm 1989 mệnh gì thì sẽ có cách xác định màu sắc phù hợp theo quy luật tương sinh tương khắc xung quanh mệnh đó. Vì là mệnh Mộc nên tương sinh với mệnh Thủy (nước nuôi dưỡng cây phát triển) và tương khắc với mệnh Kim (kim loại chặt ngã cây).

Như vậy, màu sắc hợp và không hợp với người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 như sau:

 • Màu tương hợp: Xanh lá cây.

 • Màu tương sinh: Đen và xanh dương.

 • Màu tương khắc: Trắng, ghi, xám, bạc.

1989 mệnh gì

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Kỷ Tỵ 1989

3: Xem bói giàu nghèo qua tên đoán mệnh giàu nghèo không cần phải

Bên cạnh các tính năng, giá cả thì màu sắc cũng là yếu tố nhiều người quan tâm khi chọn ghế massage. Đặc biệt là với những người coi trọng phong thủy. Nếu bạn sinh năm 1989 thì có thể tham khảo và lựa chọn các màu ghế massage sau.

1989 mệnh gì

Ghế massage màu xanh lá là rất phù hợp với người sinh năm 1989 mệnh Mộc

1989 mệnh gì

Mộc và Thủy tương sinh nên ghế massage màu đen sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng

1989 mệnh gì

Cũng có thể chọn ghế massage màu đen và xanh dương kết hợp vì đây là 2 gam màu hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

5. Hướng hợp với người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

Xác định phương hướng để xây nhà, xuất hành, cầu tài, bố trí nội thất,… là thói quen từ bao đời nay của người Việt. Để chọn được hướng phù hợp cần cân nhắc đến nhiều yếu tố để đảm bảo chính xác. Quan trọng nhất chính là cung mệnh, giới tính.

5.1 Nam Kỷ Tỵ 1989

 • Hướng hợp: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng không hợp: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

1989 mệnh gì

5.2 Nữ Kỷ Tỵ 1989

 • Hướng hợp: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng không hợp: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

6. Những lưu ý khi đặt ghế massage cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Để gặt hái được thành công, gặp nhiều may mắn và phòng tránh xui rủi, khi bố trí nội thất nói chung và ghế massage nói riêng, gia chủ sinh năm 1989 cần lưu ý:

Nếu là nam, nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Nếu là nữ, nên đặt ở các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng đại cát đại lợi, mang đến nhiều may mắn ở mọi khía cạnh của cuộc sống.

Không nên đặt các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam nếu là nam. Các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây nếu là nữ. Đây là những hướng đại kỵ, mang đến nhiều xui rủi và tai ương.

3: Tử Vi Tuổi Đinh Mão 2019 – Nam Mạng 1987 – Vansu.net

1989 mệnh gì

Xác định phương hướng và cung mệnh dựa vào giới tính và bát quái

7. Tính cách và vận mệnh nữ Kỷ Tỵ 1989

Nữ Kỷ Tỵ 1989 có tính cách mạnh mẽ, tự tin và ngay thẳng. Trước khó khăn, thử thách, họ không hề sợ hãi hay chùn bước. Ngoài ra, với mọi người xung quanh, họ lúc nào cũng tử tế, chu đáo và hòa nhã.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, nữ tuổi này lại mềm yếu và dễ mủi lòng. Họ có những tâm tư giấu kín mà không ai có thể hiểu được. Với gia đình, họ toàn tâm toàn ý vun vén, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Vì vậy mà có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

1989 mệnh gì

Xem thêm: Sinh Năm 1977 Mệnh Gì? Phong Thủy May Mắn Cho Người Tuổi Đinh Tỵ

8. Tính cách và vận mệnh nam Kỷ Tỵ 1989

Nam Kỷ Tỵ 1989 có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, xứng đáng là người đàn ông trụ cột của gia đình. Là chỗ dựa vững chắc cho vơ con và là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ.

Ngoài xã hội, nam tuổi này giàu lòng yêu thương và nhân ái. Họ giúp đỡ những người xung quanh mà không toan tính. Nhìn chung, là người có trái tim nhân hậu, được nhiều người quý mến.

Trong công việc, nam Kỷ Tỵ 1989 sáng dạ và thông minh. Họ giỏi quan sát và phân tích, vì vậy, có được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với lối sống khép kín, ít chia sẻ cảm xúc của bản thân nên rất khó để biết được nam tuổi này đang suy nghĩ gì.

1989 mệnh gì

Nam Kỷ Tỵ 1989 thông minh, đĩnh đạc và giàu lòng nhân ái

9. Sinh năm 1989 Kỷ Tỵ cung gì?

Sinh năm 89 mệnh gì là như nhau cho cả nam và nữ. Nhưng cung gì thì lại khác nhau ở hai giới. Để giải đáp sinh năm 1989 Kỷ Tỵ cung gì cần dựa vào giới tính và bát trạch.

 • Nam Kỷ Tỵ 1989 cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh, luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Đôi khi trở nên bảo thủ, độc đoán.

 • Nữ Kỷ Tỵ 1989 cung Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh, có tấm lòng bao dung và vị tha. Nhờ biết đối nhân xử thế nên gặp nhiều may mắn và nhân duyên tốt.

1989 mệnh gì

10. Sinh năm Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1989 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990. Âm lịch bắt đầu từ 01/01/1989 đến hết ngày 30/12/1989. Theo Thiên can thì can Kỷ tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.

3: Nháy mắt phải, mắt trái giật ở nam và nữ có điềm báo gì KHÔNG???

Còn theo Địa chi thì chi Tỵ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Đây là những khái niệm cốt lõi và cơ bản để xác định tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi nào.

1989 mệnh gì

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Kỷ Tỵ 1989

Trong hôn nhân, nam Kỷ Tỵ 1989 nên kết hôn với các tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý. Còn nữ Kỷ Tỵ 1989 nên gả cho các tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý. Chọn được tuổi vợ/chồng phù hợp sẽ giúp gia đạo ấm êm, hòa thuận, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ và gặt hái nhiều thành công.

1989 mệnh gì

12. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên làm ăn với tuổi nào?

Trong làm ăn, nam Kỷ Tỵ 1989 nên hợp tác với các tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Tránh hợp tác với các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Còn nữ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn làm ăn với các tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Đặc biệt tránh các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão.

1989 mệnh gì

Chọn người hợp tuổi để kết hôn hay làm ăn là việc rất quan trọng

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm 1989 mệnh gì và hợp màu gì cũng là cơ sở để chọn được những vật phẩm hộ mệnh, đá phong thủy phù hợp. Theo đó, mang trong mình mệnh Mộc nên những người sinh năm này có thể sử dụng các phụ kiện và trang sức sau.

 • Đá Ngọc Lục Bảo: Loại đá này mang màu xanh tự nhiên của núi rừng, giúp gia tăng niềm tin và hy vọng. Đồng thời, cầu bình an và may mắn cho chủ nhân.

 • Đá Sapphire Lục: Tượng trưng cho lòng trung thành và ngay thẳng, đồng thời, gia tăng vượng khí để chủ nhân có cuộc sống an nhàn, sung túc.

1989 mệnh gì

 • Đá Aquamarine: Cải thiện tư duy, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, giúp chủ nhân đạt kết quả học tập tốt và thành công trong sự nghiệp.

 • Đá Thạch Anh Tóc Đen: Đóng vai trò như bùa hộ mệnh để xua tan mệt mỏi, lo âu, khích lệ tinh thần cho chủ nhân.

14. Con số phù hợp với người tuổi 1989 Kỷ Tỵ

Xác định 1989 hợp màu gì là chưa đủ, bạn cần tìm hiểu thêm về các con số may mắn của tuổi này. Nếu là nam có thể sử dụng các số 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp với các số 1, 3, 4. Kích hoạt những số này cho tài khoản ngân hàng hay điện thoại cá nhân sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng.

1989 mệnh gì

Hy vọng những chia sẻ trên đây từ https://queencrown.vn/ giúp ích cho bạn đọc trong việc giải đáp thắc mắc 1989 mệnh gì. Đồng thời, biết cách kích hoạt may mắn cho bản thân và phòng tránh những xui rủi không mong muốn trong cuộc sống hàng ngày.

Related Posts