Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: 7 yếu tố cần quan tâm – Hello Bacsi

17 tuổi còn tăng chiều cao được không

Một lối sống lành mạnh sẽ làm giảm căng thẳng, lo lắng, áp lực và trầm cảm. Những yếu tố tinh thần này sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone và gây cản trở sự phát triển tự nhiên của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: 7 cách tăng chiều cao ở tuổi 16 để thoát khỏi hội “nấm lùn”

4. Cách giúp tăng chiều cao ở tuổi 17: Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện

nói không với bia rượu
17 tuổi còn tăng chiều cao được không? Hoàn toàn có thế, với điều kiện không sử dụng rượu bia và chất gây nghiện.

Thói quen sử dụng đồ uống có cồn và chất gây nghiện là những thói quen nguy hiểm có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung. Không dừng lại đó, đây là tác nhân cản trở sự phát triển tự nhiên của cơ thể.

Ngoài ra, những thói quen này còn làm gia tăng sự căng thẳng và gây ảnh hưởng tới các yếu tố khác có thể gây hại cho sự phát triển của cơ thể. Do đó, nếu muốn cơ thể có thể phát triển tự nhiên cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân thì các thanh thiếu niên nên tránh xa các loại chất cồn và chất gây nghiện.

5. Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: Uống nhiều nước

3: Sinh con ở tuần 37 có sao không? – Bệnh viện Hồng Ngọc

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: Uống nhiều nước

Việc uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh tật và thải các chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Các nhà khoa học khuyên rằng: thanh thiếu niên và người trưởng thành phải uống càng nhiều nước càng tốt.

Lượng nước đủ sẽ giúp các bộ phận trong cơ thể vận hành trơn tru cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể chúng ta được tạo thành với hơn 70% là nước. Tất cả các tế bào đều cần chất lỏng này để phân giải thức ăn. Từ đó tạo ra năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: 6 cách tăng chiều cao ở tuổi 15 để con không thua kém bè bạn

6. Cách cao lên ở tuổi 17: Duy trì cân nặng lý tưởng

cách tăng chiều cao ở tuổi 17: duy trì cân nặng lý tưởng
Làm sao để cao ở tuổi 17? Đừng xem nhẹ việc kiểm soát và duy trì cân nặng phù hợp!

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong sự tăng trưởng và phát triển của một thiếu niên. Hãy đảm bảo rằng con bạn đang duy trì được trọng lượng lý tưởng và có chế độ ăn uống hợp lý. Một chế độ ăn uống cân bằng cần cung cấp đầy đủ protein, vitamin C, magiê, kali, canxi, sắt và các khoáng chất khác.

3: Bác sĩ tư vấn: Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? | Medlatec

Trẻ cần tránh việc bỏ bữa sáng và cần tránh xa các loại đồ ăn vặt, thức ăn nhanh. Những loại thực phẩm tích tụ chất béo trong cơ thể có thể gây áp lực lên xương. Từ đó không tốt cho quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 17.

7. Làm sao để cao ở tuổi 17: Chơi các môn thể thao giúp phát triển chiều cao

Những môn thể thao như bóng rổ, nhảy dây và bơi lội rất có ích trong việc kéo dài chiều cao của cơ thể ở tuổi 17. Nếu cái đĩa sụn của trẻ đã bị cố định thì các môn thể thao này không thể giúp ích quá nhiều. Tuy nhiên, trong giai đoạn 17 tuổi là giai đoạn nước rút của việc tối ưu hóa chiều cao thì những môn thể thao này lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bóng rổ

cách tăng chiều cao ở tuổi 17: chơi bóng rổ

Việc kéo giãn các khớp và cơ trong lúc chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn cũng như góp phần giúp phát triển chiều cao. Môn thể thao này cũng giúp ích trong việc gia tăng độ đàn hồi, dẻo dai của cơ thể.

Bơi lội

Đây là môn tuyệt vời nhất để gia tăng chiều cao ở tuổi 17 và tăng cường sức khỏe cho bản thân.Bơi lội giúp tăng độ đàn hồi của xương và phát triển chiều dài cơ thể.

3: [TÌM HIỂU] Tiêm phòng dại cho chó & #9 Lưu ý từ chuyên gia

Kiểu bơi ếch có thể giúp gây áp lực lên cơ hoành và phân tản áp lực này lên khắp tất cả các bộ phận của cơ thể, từ đó tác động vào việc tăng chiều cao của con trẻ.

Tham khảo thêm: Video chi tiết cách bơi sải và lưu ý để tránh chấn thương

Nhảy dây

17 tuổi nhảy dây có tăng chiều cao không? Bài tập nhảy dây là một bài tập tuyệt vời dành cho việc phát triển và tăng chiều cao tuổi 17.

Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một ly chanh mật ong ấm và bài tập nhảy dây. Bài tập này giúp định hình và làm săn chắc cơ bắp; xác định các khớp, làm chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Tất cả diễn viên, người mẫu đều yêu thích bài tập này trong việc giúp gia tăng chiều cao và giữ vóc dáng.

17 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao tối đa trước khi các đĩa sụn bị cố định hoàn toàn và khó phát triển hơn nữa. Chiều cao của một người được quyết định chủ yếu bởi gene di truyền. Tuy nhiên, nếu áp dụng những mẹo nêu trên thì con bạn có thể phát triển tối đa chiều cao của mình trong giai đoạn 17 tuổi này.

Related Posts