Đầu tư chứng khoán với 1 triệu? Có nên hay không? – Makemoney

1 triệu có chơi được chứng khoán

Nhu cầu đầu tư chứng khoán ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Đây là kênh đầu tư sinh lời cao nhưng có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vậy đầu tư chứng khoán với 1 triệu có được không? Hướng dẫn cách đầu tư như thế nào với số vốn chỉ 1 triệu đồng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu có được không?

Thị trường chứng khoán Việt Nam không quy định số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư cần có khi tham gia. Do đó bạn cần mở tài khoản và nạp tiền vào là có thể tham gia chơi chứng khoán.

Tham gia chơi chứng khoán với số tiền vốn ít

Do vậy câu trả lời cho câu hỏi đầu tư chứng khoán với 1 triệu có được không là hoàn toàn được. Tuy nhiên với 1 triệu thì bạn chỉ có thể mua bán trực tiếp chứng khoán trên sàn giao dịch.

Bạn cần tự mình tìm hiểu kiến thức chuyên môn về tài chính, kiến thức thị trường để có thể tự tin tham gia. Am hiểu kiến thức, nhạy bén và sự tự tin sẽ giúp bạn tăng cơ hội đầu tư sinh lời hơn.

Có nên đầu tư chứng khoán khi nguồn vốn ít?

Đầu tư chứng khoán đang là kênh thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trên toàn quốc. Điểm đặc biệt của kênh chứng khoán này là dù bạn có số vốn ít thì vẫn có thể tham gia đầu tư.

3: Quĩ tương hỗ (Mutual Funds) là gì? Ý nghĩa và phân loại – VietnamBiz

Như nội dung trên chúng ta cũng biết không hề có quy định nào về số vốn tối thiểu để đầu tư. Do đó những nhà đầu tư có số vốn ít hay đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu bạn có số vốn ít, hãy lựa chọn những mã có giá trị thấp hoặc số lượng ít các mã giá trị cao. Tùy theo kiến thức, nhận định và phân tích của bạn để lựa chọn loại chứng khoán đầu tư phù hợp.

Số vốn ít bạn cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán

Trường hợp nguồn vốn ít thì rủi ro mà nhà đầu tư gặp phải sẽ thấp. Tuy nhiên lợi nhuận nhận về sẽ không cao. Do đó tùy theo kinh nghiệm, kiến thức, số vốn của mình để có quyết định đầu tư hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng

Hiện nay trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam có 3 sàn chính là sàn HOSE, sàn HNX, sàn UPCOM. Mỗi sàn có số lượng giao dịch chứng khoán tốt thiểu sẽ khác nhau.

Ví dụ như sàn HOSE có giao dịch tối thiểu là 10 cổ phiếu/lô giao dịch. Sàn HNX/UPCOM có giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu/lô giao dịch.

3: Hướng dẫn cách trade coin hiệu quả & Kinh nghiệm thực chiến

Vậy đầu tư chứng khoán với 1 triệu như thế nào? Nhà đầu tư cần tìm mua những cổ phiếu có giá tiền dưới 50.000đ và có tiềm năng tăng giá để có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Việc đầu tư với số vốn ít ỏi này giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu. Cụ thể như cách vận hành của thị trường, cách phân tích và đầu tư phù hợp.

Chơi chứng khoán với 1 triệu đồng không quá phức tạp

Nên đầu tư chứng khoán ở trong nước hay nước ngoài với số vốn ít?

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng là số vốn khá ít ỏi, do đó cơ hội đầu tư sẽ không cao. Hiện nay có hai hình thức là đầu tư chứng khoán trong nước và chứng khoán nước ngoài.

 • Đối với chứng khoán trong nước thì nhà đầu tư luôn được pháp luật bảo vệ quyền lợi khi đầu tư cổ phiếu cơ sở. Bên cạnh đó tính đảm bảo về sự tăng giá chứng khoán sẽ cao hơn.
 • Đối với chứng khoán nước ngoài thì nhà đầu tư mua sản phẩm dưới dạng CFD hoặc hợp đồng tương lai. Việc đầu tư thực hiện tại sàn nước ngoài và không được cấp phép tại Việt Nam.

Theo ý kiến các chuyên gia thì với số vốn khá ít ỏi 1 triệu đồng thì bạn nên đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nước. Lý do đơn giản thị trường trong nước thuận tiện và dễ giao dịch hơn và không có quy định về số vốn tối thiểu.

Tiêu chí chọn cổ phiếu có cơ hội tiềm năng sinh lời

Để đầu tư chứng khoán tăng khả năng sinh lời thì bạn cần lựa chọn sản phẩm cổ phiếu với những tiêu chí như sau:

Tiêu chí lựa chọn đầu tư cổ phiếu
 • Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu đầu tiên bạn cần quan tâm là giá cổ phiếu. Mức giá cổ phiếu sẽ thay đổi theo thời gian, thời điểm khác nhau. Do đó bạn nên phân tích, dự đoán để mua cổ phiếu khi giá thấp.
 • Nên lựa chọn những loại cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Tránh chọn cổ phiếu giá thấp mà tốc độ tăng trưởng chậm.

3: Mô hình 2 đỉnh là gì? Cách giao dịch với mô hinh Double Top

Một số cổ phiếu tiềm năng trên thị trường chứng khoán trong nước mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Cổ phiếu FPT
 • Cổ phiếu Vietcombank
 • Cổ phiếu Vietinbank
 • Cổ phiếu Vingroup
 • Cổ phiếu VietNamAirline
 • Cổ phiếu Vietjet Air
 • Cổ phiếu Vinamilk
 • Cổ phiếu ACB.

Hoặc bạn hãy tham khảo cổ phiếu của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn với tính thanh khoản cao và độ rủi ro thấp.

Lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp lớn có tính thanh khoản cao

Chứng khoán là kênh đầu tư hợp pháp được Nhà nước Việt Nam bảo hộ nên đảm bảo minh bạch, an toàn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc bỏ ra số vốn ít nhất từ 2-5 triệu đồng để tham gia đầu tư.

Bởi với 1 triệu đồng thì bạn sẽ phải trả nhiều chi phí như phí sàn, thuế,… nên cơ hội sinh lời sẽ không cao. Số vốn nhỏ sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá cho những lần đầu tư tiếp theo.

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu có nên hay không đã được Makemoney giới thiệu ở trên. Mỗi người có những lựa chọn đầu tư riêng của mình, do đó hãy cân nhắc để tăng khả năng sinh lời. Đừng quên liên hệ hotline 0944 319 963 để được chúng tôi tư vấn thêm về tài chính.

Related Posts